Để tồn tại một cách an toàn trong tự nhiên đầy những mối nguy hiểm, thì các động vật đều có những khả năng sinh tồn đặc biệt. Giống như thằn lằn, tắc kè…có thể thay đổi màu sắc của da để đánh lạc hướng kẻ thù. Hươu sao trong tự nhiên cũng vậy chúng cũng có sự ngụy trang thích ứng với từng sự thay đổi của mùa để có thể tồn tại. Khi được con người thuần chúng thì đặc điểm này cũng không mất đi đó chính là khả năng tại tạo sừng và thay lông. Vậy thay lông ở hươu sao giống có đặc điểm gì và có tác dụng ra sao chúng ta sẽ cũng nhau tìm hiểu nhé.

Sự thích nghi độc đáo của hươu sao qua những lần thay lông

Cũng giống như tất cả các loại động vật đều có khả năng thay lông, để thích nghi với môi trường tự nhiên hoặc có thể để ngụy trang. Mỗi năm các loại động vật có thể bắt đầu vào quá trình này từ một hoặc hai lần thay lông mới trong năm. Trong đó hươu sao một năm có tới hai lần thay lông vào mùa xuân – mùa thu và mỗi lần thay có những đặc điểm sau đây:

  • Vào cuối mùa xuân lúc này hươu sao bắt đầu thay lông, với những mảng lông dài ngắn không đồng đều nhau và màu sắc lúc này vẫn chưa cùng một tông màu do quá trình rụng lông chưa hoàn tất. Thời điểm này lông hươu sẽ có bộ lông ngắn và mọc thưa thớt nhau. Màu sắc chung của lông lúc này sẽ là mùa vàng sẫm. Mục đích của việc thay lông lúc này là để thích nghi với môi trường nắng nóng kéo dài, cũng như có thể đánh lừa khả năng quan sát của kẻ thù khi có sắc vàng đồng điệu của nắng.
  • Cuối mùa thu và trong thời gian mùa đông chúng ta sẽ thấy rằng, bộ lông của hươu có đặc điểm dày và mọc rậm hơn. Lúc này màu của chúng từ màu vàng sẫm chuyển sang màu nhạt hơn và các đốm sao cũng mờ đi có khi không nhìn thấy được. Với đặc điểm của lông này giúp hươu ngụy trang tốt hơn, cũng như giữ ấm cho cơ thể trước thời tiết lạnh giá của mùa đông.

Dù thay lông vào mùa nào đi chăng nữa, thì quá trình rụng lông cũng sẽ bắt đầu từ phần đùi, vai, lưng sau cùng mới tới toàn cơ thể. Tạo ra một màu săc hòa lẫn vào thiên nhiên ngoài thích ứng với môi trường sống còn giúp bảo vệ an toàn cho bản thân.

Gia huou giong 2018 người chăn nuôi nên biết

Không giống như chăn nuôi gia súc, gia cầm với những nguy cơ rủi ro cao về dịch bệnh cũng như chi phí phòng bệnh cao. Do vậy việc tìm đến mô hình chăn nuôi an toàn luôn là thách thức của nhiều người chăn nuôi. So với những năm trước nghề nuôi hươu chưa gọi là phổ biến và chưa được nhiều người mạnh dạn đầu tư, thì hiện nay khi thấy được những lợi ích do loại động vật này mang lại. Cùng với sự ra đời của nhiều trang trại giống, việc chăn nuôi hươu sao không còn xa lạ đối với bà con chăn nuôi nữa. Để có thể tìm được gia huou giong 2018 rẻ nhất ở những trang trại chăn nuôi hươu khi có nhu cầu đầu tư. Bà con nông dân có thể liên hệ trực tiếp với nơi cần mua để có thể biết giá cụ thể cũng như được vận chuyển về ngay tại nhà một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn chất lượng nhất.

Với những thông tin bổ ích trên chúng đã có thể hiểu được lí do thay lông của hươu cũng như muốn đầu tư hươu giống tốt và giá thành rẻ chúng ta cần phải làm gì rồi. Chúc bà con nông dân sớm thu được thành công từ mô hình chăn nuôi hươu này nhé.