EX-SFP-10GE-SR là module quang của hãng Junifer. Vậy công dụng ra sao? Địa chỉ mua ở đâu uy tín? Tất cả câu hỏi sẽ được tiết lộ ở bài viết dưới đây. 

Module quang là gì?

Để hiểu rõ về EX-SFP-10GE-SR, trước hết bạn cần biết thông tin cơ bản về module quang. 

Module quang có tên gọi khác là SFP Module. Đây là một thiết bị nhỏ gọn, có tác dụng thu và phát tín hiệu. Thông thường, sản phẩm này thường được cắm nóng vào đầu của thiết bị chuyển mạng Switch, router, media converter,…và đầu còn lại được kết nối với thiết bị cáp đồng hoặc cáp quang. SFP module có giao thức chuẩn, rất phổ biến và được hỗ trợ bởi các thiết bị mạng, viễn thông Gigabit Ethernet, Fibre Channel,…

Thiết bị có kết cấu nhỏ gọn, chỉ dài khoảng khoảng 6cm, chiều rộng khoảng 1cm. Vật liệu vỏ được là inox, vì vậy sản phẩm này rất sáng, bên trong gồm một bo mạch điện tử thực hiện nhiệm vụ thu và phát tín hiệu.

EX-SFP-10GE-SR cũng là module quang, vì vậy sản phẩm cũng đáp ứng những công dụng và thiết kế trên. 

Module quang EX-SFP-10GE-SR

Tìm hiểu về Module EX-SFP-10GE-SR 

Module EX-SFP-10GE-SR là thiết bị điện tử chuyên dụng để truyền dẫn Multimode với bước sóng là 850nm, tương ứng khoảng cách truyền dẫn tối đa 300m. Module quang này có cấu tạo đầu kết nối LC/LC (đầu nhỏ – LC Duplex).

thuộc kiểu module quang Single Mode, do đó để đảm bảo SFP hoạt động thuận lợi thì mọi thiết bị phải có tính đồng bộ, bao gồm cáp quang truyền dẫn, dây nhảy, dây đuôi chuột (Pigtail) đều phải là Multimode.

Thiết bị EX-SFP-10GE-SR
Thiết bị EX-SFP-10GE-SR

Công dụng của module EX-SFP-10GE-SR 

Nhờ có các tính năng nổi bật này, EX-SFP-10GE-SR có thể hỗ trợ người dùng định vị và nhanh chóng phát hiện các lỗi mạng, từ đó đưa ra các phương án xử lý ngay lập tức một cách dễ dàng và trong thời gian nhanh nhất.

Module quang  còn có hệ thống chẩn đoán các thông số kĩ thuật nhằm đảm bảo sự chính xác của công tác thu, phát hiện và xử lý công suất máy.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của ngành công nghệ kĩ thuật- điện tử, module quang có rất nhiều chủng nhiều loại khác nhau mà vẫn đáp ứng kích thước nhỏ gọn. Điều này giúp việc sử dụng rất tiện lợi và dễ dàng. Đồng thời, thiết bị EX-SFP-10GE-SR đã được áp dụng sản xuất theo dây chuyền công nghiệp hiện đại, phổ biến tạo ra số lượng lớn. Điều này có lợi cho người sử dụng ở điểm, chi phí mua sản phẩm rất hợp lý, phù hợp túi tiền của đa số người sử dụng mạng hiện nay tại Việt Nam.

Thiết bị module quang EX-SFP-1GE-SX cũng có những công dụng tương tự nhưng tốc độ xử lý chậm hơn. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm này nếu quy mô sử dụng và xử lý mạng của bạn và doanh nghiệp không quá lớn. 

Hiện nay, Netsystem đang là địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp cả hai Module quang EX-SFP-1GE-SX và EX-SFP-10GE-SR. Bởi Netsystem.vn đang là nhà cung cấp chuyên phân phối chính hãng các thiết bị mạng với đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. 

Hãy truy cập website: https://netsystem.vn/ ngay hôm nay để đặt mua thiết bị  EX-SFP-10GE-SR.