Hà Nam nổi tiếng với rất nhiều những ngôi chùa thanh tịnh được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh. Trong số đó không thể không nhắc đền chùa Tam Chúc một ngôi chùa rất lớn và nổi tiếng tại Hà Nam. Chùa Tam Chúc Hà Nam được rất nhiều du khách biết đến, và hàng năm cứ vào dịp đầu Xuân nơi đây tấp nập du khách đổ về đây trẩy hội. Khi du khách tới chùa Tam Chúc du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những công trình hàng mục rộng lớn và đặc biệt là phong cảnh hữu tình làm say đắm lòng người.

Dưới đây là một số nhà hàng nổi tiếng gần chùa Tam Chúc Hà Nam mà chúng tôi biết được. Nếu du khách có dịp tới Tam Chúc thì có thể lưu lại tên những nhà hàng này để có thể thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng của Tam Chúc tại nơi đây nhé!

1, Giới thiệu qua về chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc là một ngôi chùa lớn có tổng diện tích lên tới 5.000ha, tọa lạc tại xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam. Chùa Tam Chúc nằm tại vị trí rất đẹp và có phong thủy cực kỳ tốt, lưng tựa núi Thất Tinh còn mặt thì hướng về hồ Lục Nhạc. Và chùa Tam Chúc cũng đã được công nhận là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, đây không chỉ niềm tự hào của người dân Hà Nam mà đây còn là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam.

Bến Thuyền Chùa Tam Chúc

2, Nên tới Tam chúc vào thời điểm nào?

Chùa Tam Chúc mỗi một mùa đều có một vẻ đẹp khác nhau tuy nhiên theo như quan niệm của nhân dân ta sẽ là đầu năm đi vay, cuối năm đi trả. Vì vậy chùa Tam Chúc thường thích hợp cho các chuyến du xuân đầu năm và các chuyến du lịch cuối năm. Du khách có thể tới vào thời điểm này để có thể hòa mình vào không khí nhộn nhịp nơi đây và chiêm bái cầu tài lộc, may mắn, bình an cho gia đình của mình.

Du Xuân Chùa Tam Chúc

3, Một số những nhà hàng nổi tiếng gần chùa Tam Chúc

Vấn đề ăn uống luôn được các du khách quan tâm và là sự ưu tiên hàng đầu, trong chuyến du lịch chùa Tam Chúc. Nếu như du khách muốn ăn trưa và thưởng thức các món đặc sản tại Tam Chúc thì du khách có thể tham khảo một số những nhà hàng gần chùa Tam Chúc theo chia sẻ của https://dulich.pro.vn/chua-tam-chuc-ha-nam dưới đây như: 

+ Nhà hàng Hà Lan nằm trên đường QL21A một vị trí khá đẹp chỉ cách chùa Tam Chúc khoảng 200m. Nơi đây có thực đơn rất phong phú mà giá cả lại hợp lý, từ những món thú rừng cho đến các món chim quay, chim nướng đặc sản của Hà Nam. Nhà hàng có khuôn viên rất rộng rãi, có cả bãi đỗ xe nên du khách có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức đặc sản tại nơi đây.

+ Nhà hàng Hương Trình tọa lạc tại tổ 1, thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam cách chùa Tam Chúc khoảng 2km. Nơi đây cũng có bãi để xe khá rộng, nhà hàng ăn có thể tiế đón được khoảng 200- 300 khách cùng 1 lúc. Thực đơn ở đây cũng vô cùng phong phú từ các món trên rừng đến dưới biển nơi đây đều sẵn sàng phục vụ du khách. Chỉ với chi phí từ 600k/mâm cho đến 2 triệu/mâm là du khách có thể thưởng thức được rất nhiều đặc sản nổi tiếng tại Hà Nam rồi.

+ Nhà hàng Tam Chúc nằm ở Do Lễ, Kim bảng, Hà Nam cách chùa Tam Chúc khoảng 2,6km. Nơi đây có khuôn viên khá rộng rãi và thoáng đãng, có thể tiếp đón được khoảng 300 khách cùng 1 lúc. Nơi đây chuyên phục vụ các món đặc sản nổi tiếng như các món: gà đồi, thịt dê, cơm cháy, lợn mán, lẩu lươn đồng,… Đây là nhà hàng giúp du khách có thể thưởng thức hết được các đặc sản tại Hà Nam.

Phía trên là một số những nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nam gần chùa Tam Chúc mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các du khách. Với những thông tin về các nhà hàng chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp ích được cho du khách khi thưởng thức các món đặc sản khi đi chùa Tam Chúc.