Bizhouse và shophouse đều là những loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư kinh doanh quan tâm. Tuy vậy, các nhà đầu tư đã phân biệt được hai loại hình bất động sản hot này chưa. Bài viết dưới đây sẽ so sánh shophouse và mô hình bizhouse để bạn dễ dàng phân biệt hơn nhé!

Phân biệt giữa shophouse và mô hình bizhouse
Phân biệt giữa shophouse và mô hình bizhouse

Tổng quan chung về shophouse và bizhouse

  • Shophouse: Đây là mô hình nhà ở kiểu mới và sở hữu nhiều lợi thế về không gian vị trí. Nên giúp nhà đầu tư thuận tiện trong việc kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê. 
  • Bizhouse: là từ viết tắt của cụm từ Business house. Đây là mô hình kinh doanh vượt trội và được xây dựng từ giữa thế kỷ XX ở Hồng Kông. Mô hình này là phiên bản nâng cấp của mô hình shophouse và là “tiêu chuẩn tiên phong” cho các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp trong tương lai. 

Sự khác nhau giữa mô hình bizhouse và shophouse

Xét về diện tích và kết cấu 

  • Shophouse: Shophouse thường được thiết kế với diện tích sàn nhỏ và kết cấu 1 trệt 2 lầu nên sẽ có những hạn chế về không gian. Đặc biệt là vào khung giờ cao điểm, các shophouse khó đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. 
  • Mô hình bizhouse: Bizhouse được thiết kế với diện tích sàn rộng hơn các căn shophouse. Đơn cử như sản phẩm bizhouse thuộc dự án merryland quy nhơn có diện tích từ 108m2, 120m2, 135m2 cho tới 885,5m2. Ngoài ra, bizhouse còn thường được xây dựng với kết cấu 1 trệt 3 lầu và 1 tum.  Qua đó giúp chủ sở hữu bizhouse có một không gian kinh doanh, sinh sống thoải mái và tăng thêm sự lựa chọn diện tích phù hợp với mục đích kinh doanh. 
Mô hình bizhouse tại dự án merryland quy nhơn có diện tích sàn rộng
Mô hình bizhouse tại dự án merryland quy nhơn có diện tích sàn rộng

Xét về phong cách kiến trúc

  • Shophouse: Các căn shophouse thường được thiết kế đồng bộ 1 kiểu dáng. 
  • Bizhouse: Các căn bizhouse có phong cách kiến trúc rất đa dạng. Chẳng hạn trong một chuỗi bizhouse tại dự án merryland hải giang, bạn có thể dễ dàng bắt gặp kiến trúc Châu Âu, Nhật Bản hay Địa Trung Hải nên sẽ thu hút nhiều du khách tới tham quan và vui chơi hơn. Ngoài ra, với đa dạng phong cách kiến trúc sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được căn bizhouse phù hợp với mục đích kinh doanh của mình. 

Xét về vị trí 

  • Shophouse: Tại những dự án bất động sản lớn của tập đoàn Vin Group, Sun Group thì bạn sẽ thường thấy shophouse được bố trí san sát nhau và trên trục chính đường bộ. Do đó gây sự bất tiện cho du khách khi không có không gian mua sắm riêng. 
  • Mô hình bizhouse: Các căn bizhouse thường tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể nghỉ dưỡng với đa dạng loại hình kinh doanh như mua sắm, quán ăn, quán cà phê… Ngoài ra, mọi cung đường ở trong dự án đều dẫn lối về trung tâm nên sẽ giúp các chủ bizhouse tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. 
Mô hình bizhouse tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể nghỉ dưỡng
Mô hình bizhouse tọa lạc tại vị trí trung tâm của quần thể nghỉ dưỡng

Trên đây đã so sánh shophouse và mô hình bizhouse. Hy vọng bạn đã dễ dàng phân biệt hai loại hình bất động sản này để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, tài chính của mình. 

Hiện các căn bizhouse thuộc dự án merryland quy nhơn đang được tập đoàn Hưng Thịnh triển khai và mở bán. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư bizhouse để tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh thì hãy liên hệ với chúng tôi theo merrylandquynhon.com nhé!