Đảo Quan Lạn nằm trong con đường đảo phía bên cạnh cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo có diện tích S 11 km2, trên đó cư dân sống trong 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn minh châu quan lạn  trải dài đi theo hướng đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót với các ngọn núi cao phía Đông, tạo nên giống như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ mang đến người dân.

Đảo Quan Lạn – Ảnh: Sưu khoảng

Từ Hà Nội đi ô tô cho thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn gần 200km, sau này lại đi tàu hết khoảng 1 giờ để ra đảo Quan Lạn chắc chắn sẽ làm các đoàn du lịch có kèm người già cũng như con nít ái ngại. tuy vậy, Quan Lạn thực sự khi là điểm đến lý tưởng cho các ai đang được cần một chuyến cao điểm nghỉ ngơi sự thật, xa lánh các tiếng ồn ào náo nhiệt để tìm về khu vực hoang sơ, dễ chịu thanh khiết.

 

bờ biển rộng lớn đầy nét hoang sơ – Ảnh: Sưu khoảng

Quan Lạn xuất hiện 3 bãi tắm chính: Bình Minh, Sơn Hào, Minh Châu và 1 bãi tắm tiên. đặc điểm quan trọng đặc biệt nhất của không ít bãi tắm này khi là cát trắng xóa mịn, sóng nhỏ dại cũng như nước trong veo, vô cùng sạch. có nhiều hotel, công ty nghỉ gần ngã tư thị trấn Quan Lạn, đây là nơi nhộn nhịp nhất hòn đảo này, đây cũng chính là điểm khu để di chuyển tới các bãi tắm. vị trí này cách bãi tắm Minh Châu 15km, cách bãi Sơn Hào 8km cũng như cách bãi Bình Minh 3km.

 

những bãi tắm trong veo, rất chi là sạch – Ảnh: Sưu khoảng

Phương nhanh di chuyển thịnh hành của khách hàng du lịch trên đảo vẫn chính là xe tuk tuk.du lịch quan lạn mỗi chuyến xe chở tầm 10 người lao vun vút trên những con đường bé dại dẫn tới bãi tắm. những tay lái như những tay lái bài bản khiến du khách vừa thích thú vừa hoảng loạn với tốc độ cao cũng như các khúc cua bất chợt. Hai mặt tuyến còn vắng những nếp chủ, chỉ chủ yếu là các rặng phi lao, những dải bờ cát trắng xóa tinh phô bày nét ngọc ngà dấu tích của cát bồi từ cái thưở thời trước tạo ra một phong cảnh tự nhiên lãng mạn và lãng mạn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng