Nuôi thú cưng là người bạn đồng hành, giúp các thành viên thư giãn. Tuy nhiên, thú cưng cũng mang lại nhiều phiền toái khi đến mùa lông rụng, rơi vãi khắp sàn nhà. Dọn vệ sinh lông thú thường xuyên tốn sức, nhưng không hiệu quả.

Lông thú vương khắp sàn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe các thành viên. Dọn lông thú thường xuyên để giữ nhà sạch, an toàn cho sức khỏe. Robot hút bụi được đánh giá là giải pháp hiệu quả cho gia đình có nuôi thu cưng. Cùng tìm hiểu hiệu quả mà robot hút bụi giúp nhà sạch khỏi thảm họa lông thú.

Sử dụng robot hút bụi có thực sự làm sạch lông thú trên sàn?

Gia đình có nuôi thú cưng sẽ gặp nhiều vấn đề khi chú chó mèo đến mùa rụng lông. Sàn nhà, thảm lông, ghế sofa dính đầy lông thú, đầy bất tiện. Với người mắc bệnh hen suyễn, trẻ nhỏ, tiếp xúc lông thú thường xuyên sẽ dễ dẫn đến bệnh liên quan đến đường hô hấp, dị ứng mũi… 

Xử lý lông thú trên sàn bằng cách dọn dẹp thông thường khó khăn. Bởi lông thú nhẹ, bay vào không khí khó xử lý. Máy hút bụi là giải pháp thu gom lông thú nuôi hiệu quả cho gia đình. Tuy nhiên, việc dọn dẹp thường xuyên, tốn thời gian và công sức. Robot hút bụi thông minh sẽ là trợ thủ đắc lực giúp gia chủ hút và làm sạch lông thú cưng trên sàn. Bởi:

  • Robot hút bụi có trang bị động cơ công suất lớn, hút được nhiều chất bẩn kích thước đa dạng, kể cả lông thú và bụi mịn. Tính năng điều hướng thông minh, thiết lập bản đồ… cho phép robot di chuyển trên nhiều bề mặt, địa hình nhà. Đường đi của robot bao phủ toàn bộ mặt sàn, làm sạch hoàn toàn lông thú trên bề mặt.
  • Robot hút bụi có trang bị bộ lọc cao cấp, với công nghệ màng lọc HEPA. Màng lọc thông minh, thu gom và lọc lông thú, giữ lại bên trong hộc rác, trả lại không khí trong lành.

Cách dọn dẹp lông thú cưng trong nhà hiệu quả

Lông thú dính đầy quần áo, thảm trải sàn hay trong không khí, ảnh hưởng đến không gian sống của các thành viên. Một số cách xử lý, dọn dẹp lông thú cưng hiệu quả:

  • Sử dụng máy hút bụi cầm tay để thu gom lông thú dính trên đồ vật, ghế sofa, thảm trải sàn. Robot hút bụi cao cấp có chổi quét và động cơ công suất hút lớn cho thảm sàn hay sàn nhà.
  • Sử dụng bàn chải răng xưa… để thu gom lông thú trên mặt sàn. 
  • Băng dính để thu gom và loại bỏ hoàn toàn lông thú trên thảm, ghế sofa, quần áo…
  • Thú cưng cần có khu vực riêng, tránh chạy nhảy khắp nhà, đặc biệt trong mùa rụng lông. Tắm rửa và cắt tỉa lông cho thú cung định kỳ, để làm sạch lông rụng trên sàn nhà.

Lông thú cưng sẽ gây nhiều phiền toái cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ nhỏ và người có vấn đề về đường hô hấp, dính bẩn quần áo… việc hút bụi thường xuyên sẽ làm sạch lông thú trên sàn. Với tính năng tự động, robot hút bụi sẽ giữ sàn nhà sạch liên tục. 

Ngoài ra, robot hút bụi còn hỗ trợ vệ sinh sàn sạch, lọc không khí để trả lại không gian sống trong lành cho gia đình. Chú ý chọn mua robot hút bụi có tính năng, công suất đáp ứng nhu cầu làm sạch mặt sàn. Khách hàng quan tâm, có thể liên hệ với novadigital để được tư vấn chọn mua thiết bị robot tự động phù hợp.