Cầm điện thoại vốn dĩ là phương án xoay tiền mặt nhanh và tiện lợi trong trường hợp cấp bách. Chúng ta đều không muốn cầm đồ điện thoại bởi đa phần thiết bị này hiện nay đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, nếu buộc phải thực hiện công việc này, chắc chắn bạn sẽ muốn cầm được giá cao cũng như chắc chắn hơn cơ hội chuộc đồ – nhất là nếu chiếc điện thoại thật sự quan trọng.

Hiểu rõ giá trị cầm điện thoại          

Khi cầm đồ điện thoại, hiểu được giá trị của thiết bị này chắc chắn sẽ giúp bạn cầm được số tiền cao hơn, giá trị hơn. Việc đánh giá 1 chiếc điện thoại dựa vào nhiều yếu tố. Tiêu biểu nhất ở đây có thể nhắc đến thương hiệu, hãng sản xuất, dòng máy, giá mua đầu vào, năm sản xuất.

Hiểu về giá trị của chiếc điện thoại trong tay
Hiểu về giá trị của chiếc điện thoại trong tay

Cùng với đó, đặc điểm hiện tại của chiếc điện thoại cũng ảnh hưởng lớn đến việc cầm đồ. Tất nhiên điện thoại mới, ít bị xước, hỏng – đặc biệt là sử dụng tốt, không bị lỗi hỏng nghiêm trọng vẫn có giá hơn so với điện thoại cũ với khả năng sử dụng hạn chế.

Đó là còn chưa nhắc đến việc nếu điện thoại hỏng hoàn toàn thì việc cửa hàng chấp thuận cầm đồ gần như là không thể bởi họ không hề nhận được lợi ích khi cung cấp dịch vụ. Với nhiều lí do, bạn nên hiểu rõ giá trị của món đồ để tránh lâm vào tình trạng chịu thiệt.

Hiểu dự định cầm đồ điện thoại là gì

Bạn định cầm điện thoại sau đó chuộc lại trong thời gian ngắn hay thật sự không rõ bao giờ mới có khả năng chuộc hay mua lại món đồ này. Thời gian và dự định chuộc đồ sau này mới là yếu tố chính quyết định việc có nên chấp nhận mức giá đưa ra hay không. Nếu thật sự không rõ thời gian có thể chuộc đồ thì việc cân nhắc bán hoặc sang nhượng điện thoại để có mức giá cao hơn cũng là lựa chọn tốt.

Bạn cũng nên dự định rõ ràng kế hoạch để lấy lại những món đồ này
Bạn cũng nên dự định rõ ràng kế hoạch để lấy lại những món đồ này

Tất nhiên, trường hợp buộc phải bán chỉ nên diễn ra nếu bạn có thể chấp nhận việc không còn cơ hội lấy lại món đồ. Nếu ngược lại, dù cầm đồ số tiền thu được không lớn nhưng lấy được tiền nhanh và khả năng chuộc lại đồ vật đơn giản, nhanh chóng hơn so với trường hợp bán đứt rất nhiều.

Chọn cửa hàng cầm đồ điện thoại uy tín

Khi cầm điện thoại, lãi suất cũng như nhiều chính sách liên quan khác cần phù hợp. Rất nhiều trường hợp tiệm cầm đồ không uy tín cố tình trả giá thấp, tính lãi cao gây khó khăn cho người cần dịch vụ. Đa số những cửa hàng này không trực thuộc bất cứ 1 thương hiệu lớn có tiềm lực tài chính và uy tín thật sự nào.

Thay vì chọn những cái tên thông thường, thay vì chọn 1 cửa hiệu bất kỳ tuy gần nhưng không được đảm bảo, không chứng minh được uy tín thì 1 cái tên được công nhận là đối tác của thương hiệu lớn như PNJ đem lại cho bạn sự an tâm khi quyết định cầm điện thoại. Người Bạn Vàng cầm đồ điện thoại giá tốt nhất, luôn trung thực, uy tín, xứng đáng là người bạn giúp đỡ, hỗ trợ mỗi khi khó khăn.