Lan Hồ Điệp là một trong những nữ vương của các loài lan. Những loại hoa này mang đến ý nghĩa về sự sung túc, may mắn, tình yêu và sự thủy chung… Hồ Điệp có rất nhiều màu, màu tím là một trong những màu được ưa chuộng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa phong lan tím để có thể tặng quà tinh tế và ý nghĩa nhất nhé.

Ý nghĩa của Hoa Lan Hồ Điệp – Hiểu và tặng quà tinh tế hơn

Ý nghĩa đầy đủ của hoa lan Hồ Điệp

Từ thời cổ đại ngày xưa cho đến hiện tại, cả Việt Nam lẫn nước ngoài đều trân quý hoa Lan Hồ Điệp. Mỗi đất nước khác nhau sẽ có một ý nghĩa khác nhau về loại hoa lan này. Khi nhắc về lan Hồ Điệp người ta sẽ nghĩ ngay đến những biểu tượng như:

 • Tình yêu và sắc đẹp
 • Sức sống mãnh liệt
 • Tinh tế và chu đáo
 • Quyến rũ của phái đẹp
 • May mắn và sung túc

Tên Lan Hồ Điệp bằng tiếng Anh là Phalaenopsis. Tên gọi này được bắt đầu từ một nhà thám hiểm Thụy Điển tên là Peter Osbeck. Khi ông đến Java để thám hiểm, trong ban đêm dưới ống kính thực địa của ông thì chúng được nhìn thấy như những loài bướm đêm. Trông chúng rất giống những loài bướm đêm phát sáng khi nhìn qua ống kính của ông. Mặc dù 74 năm sau chúng mới được biết đến với tên gọi là Phalaenopsis, tên gọi này đã tồn tại từ trước đó khi ông khám phá. Và cũng vì hình dáng của chúng giống với các loài bướm nên người dân mỗi nước gọi chúng là “hoa bướm”. Tạo Việt Nam chúng tên Hồ Điệp là vậy.

Biểu tượng của lan Hồ Điệp tại các quốc gia

 • Đối với người Hy Lạp, lan Hồ Điệp tượng trưng cho sức khỏe sinh sản. Chúng là biểu tượng quyền uy của phái mạnh và được dùng để trang trí tại những nơi quan trọng.
 • Đối với người Anh, lan Hồ Điệp tượng trưng cho vẻ  đẹp và sự quyến rũ của người phụ nữ. Trân trọng, tình yêu và tặng người phụ nữ họ thường chọn loại hoa này.
 • Theo truyền thuyết Totonaco cổ đại, lan Hồ Điệp là máu của Công chúa Xanat người tình của cô khi đôi tình nhân này bị cha mình chặt đầu. Chúng như chuyện tình uyên ương hồ điệp mộng của Trung Quốc vậy. Nên tại đây lan Hồ Điệp tượng trưng cho tình yêu.
 • Tại Trung Quốc, lan Hồ Điệp đã trồng hơn 3.000 năm, và chúng là biểu hiện của sự thông tuệ. Chúng là sứ giả của giao tiếp, sự sung túc.
 • Tại Việt Nam chúng ta, lan Hồ Điệp là sự thủy chung, sức sống mãnh liệt, biểu hiện của mùa Xuân và khát vọng về tình yêu chung thủy.
Ý nghĩa của Hoa Lan Hồ Điệp – Hiểu và tặng quà tinh tế hơn

Ý nghĩa của hoa lan Hồ Điệp qua màu sắc

Lan Hồ Điệp có rất nhiều màu sắc. Mỗi màu sắc sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Màu xanh da trời tượng trưng cho sự quý hiếm. Những thứ gì độc nhất chỉ một như tình yêu có thể dùng Hồ Điệp màu này để thể hiện.
 • Màu đỏ thể hiện khát vọng và lòng dũng cảm. Lan Hồ Điệp màu đỏ chứng minh tình yêu mãnh liệt của nam nữ
 • Hoa lan hồ điệp tím pha trắng tượng trưng cho sự tinh tế, thanh cao và thuần khiết.
 • Hồ Điệp màu vàng là sức khỏe, niềm vui và sự hân hoan, háo hức.

Ngoài ra, hương thơm của Lan Hồ Điệp còn được dùng để làm nước hoa, mỹ phẩm và tinh dầu. Những tinh dầu từ lan Hồ Điệp được đánh giá là có khả năng giải tỏa căng thẳng, xua tan mệt mỏi rất tốt.

Cần mua Lan Hồ Điệp giá sỉ để kinh doanh dịp tết Nguyên Đán sắp đến hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé. Vườn lan chúng tôi cung cấp lan Hồ Điệp với nhiều màu sắc và có mức giá cạnh tranh trên toàn quốc.

Lan Hồ Điệp đã trở thành loài hoa chơi Xuân phổ biến tại Việt Nam khi chúng rất lâu tàn và cho màu sắc rất đẹp. Bạn muốn trồng hoa, chơi lan Hồ Điệp về lâu dài hãy đọc những bài viết sau của chúng tôi để tổng hợp kỹ thuật, thuốc và dinh dưỡng chăm sóc Lan Hồ Điệp nhé.