Trẻ nhỏ thường gặp các vấn đề về răng miệng, do nhiều nguyên nhân: răng chưa chắc khỏe, ăn nhiều đồ ngọt, vệ sinh chăm sóc răng miệng không sạch. Bởi vậy, phụ huynh cần giúp con thực hiện các giải pháp chăm sóc răng miệng sạch, sử dụng kem đánh răng phù hợp. Kem danh rang amway là giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Sản phẩm có thực sự phù hợp và tốt cho trẻ nhỏ? Dưới đây sẽ là những vấn đề liên quan đến chăm sóc răng miệng cho con với kem đánh răng mà phụ huynh cần lưu ý.

Chăm sóc răng cho con theo từng giai đoạn

Răng của trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển, hình thành men răng. Bởi vậy, việc chăm sóc răng miệng cần thiết, nhưng cũng đồng thời sẽ nguy hiểm cho bé nếu không thực hiện đúng cách. Phụ huynh cần lưu ý:

  • Trẻ sơ sinh đến 2 tuổi chưa cần thực hiện đánh răng, chỉ cho bé làm quen với bàn chải. Thực hiện vệ sinh răng và nứu cho bé bằng gạc mềm, khăn sữa và xúc miệng bằng nước muối.
  • Giai đoạn từ 2-6 tuổi, là giai đoạn răng của bé đã hình thành gần như hoàn toàn. Nhưng răng nứu trong thời kỳ này đang bị thay. Trẻ em cần đánh răng trong thời gian này để gốc và chân răng khỏe mạnh, đồng thời tập thói quen cho bé. Tuy nhiên, việc chăm sóc răng miệng cần lựa chọn kem đánh răng chuyên dụng cho trẻ nhỏ, với nồng độ flour thấp dưới 1000ppm. Bé đánh răng cần có sự giám sát của cha mẹ.
  • Giai đoạn 6 tuổi trở đi, răng bắt đầu chuyển sang răng vĩnh viễn. Sử dụng kem đánh răng của người lớn nhưng với lượng nhỏ và trẻ có thể tự đánh răng. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn cần chú ý răng nứu của con trong thời kỳ này để điều chỉnh.

Sử dụng kem đánh răng amway như thế nào cho trẻ?

Kem đánh răng amway có tốt không cho trẻ nhỏ? Thực tế, kem được sản xuất với thành phần tự nhiên, lành tính sẽ an toàn cho trẻ nhỏ. Nhưng để an toàn cho răng lợi của trẻ, phụ huynh chỉ nên sử dụng cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, với liều lượng nhỏ. Tuy nhiên, một số trẻ có thể không thích vị bạc hà cay và mặn của kem đánh răng amway.

Kem đánh răng amway với nồng độ flour chỉ 0,095% sẽ là giải pháp chăm sóc răng lợi an tòa, đặc biệt phù hợp cho men răng đang còn non yếu của trẻ nhỏ. Với các trẻ em dưới 6 tuổi, phụ huynh cần lựa chọn sản phẩm chuyên dụng, có nồng độ flour thấp dướ 1000ppm, và dưới 500 ppm cho trẻ từ 2-4 tuổi.

Sử dụng kem đánh răng cho trẻ dưới sự hướng dẫn của phụ huynh, với lượng nhỏ hơn hạt đậu. Đồng thời phụ huynh cần chỉ bé kỹ thuật chải răng. Đảm bảo bé xúc sạch bọt trong miệng, không được nuốt bọt.

Chăm sóc răng miệng là công việc quan trọng, gồm nhiều bước mà phụ huynh cần hướng dẫn trẻ để các bé hình thành thói quen. Sử dụng kem đánh răng amway cho trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở lên, với lượng vừa phải, nhỏ để bé làm quen. Lưu ý, không chỉ sử dụng kem đánh răng, các biện pháp xúc miệng, kỹ thuật đánh răng, hạn chế sử dụng bánh kẹo cũng là điều cần thiết để bảo vệ răng nứu của trẻ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho phụ huynh có con nhỏ.