Trên thị trường có vô vàn những loại vòng bi lớn nhỏ khác nhau của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng. Trong số đó, vòng bi skf là sự chọn lựa tối ưu nhất của người tiêu dùng. Sản phẩm luôn mang lại chất lượng tốt nhất cho tuổi thọ sử dụng dài lâu. Vậy vòng bi skf cơ bản có cấu tạo như thế nào? Tùy vào thiết kế với tải trọng, đường kính hoặc tải trọng hướng trục mà cấu tạo vong bi skf cũng khác nhau. Tuy nhiên nó bao gồm các thành phần chính sau.

Ổ bi côn

Ổ côn skf hay còn gọi là vòng bi côn skf  được thiết kế chịu tải trọng hỗn hợp, có tỉ số giữ khả năng chịu tải trọng và kích thước tiết diện cắt lớn, cho kết cấu có tính kinh tế cao. Thiết kế có khả năng chịu độ lệch trục và có tuổi thọ làm việc cao, độ tin cậy lớn. Ổ côn bao gồm nhiều loại nhỏ như loại 1 dãy, loại 1 dãy ghép cặp đôi, loại 2 dãy, loại 4 dãy. Ổ côn vòng bi skf thường được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nhất là trong công nghiệp ô tô.

Ổ bi

Ổ bi vẫn là loại vòng bi được sử dụng nhiều nhất, xuất hiện trong các vật dụng không quá đòi hỏi về sức tải như giày trượt, ván trượt, xe đạp…do thiết kế linh hoạt cũng như sự tiện lợi. Ổ bi skf vòng bi là loại bạc đạn thông dụng nhất vì có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. Nhưng điểm yếu của ổ bi nằm ở sức tải, vòng bi skf ổ bi chỉ chịu được tải nhẹ, vì vậy nó khó được ứng dụng vào các công việc đòi hỏi sức tải lớn do thường dễ bị biến dạng khi quá tải.

Ổ bi đũa

Sản phẩm có ổ đũa được thiết kế chịu được tải trọng hướng kính lớn ở tốc độ cao. Ổ kim rất phù hợp trong các công việc có không gian hạn chế bởi được thiết kế đường kính con lăn nhỏ, giúp tiết kiệm diện tích.

Thiết kế vòng bi skf ổ đũa thích hợp với đối với lực hướng kính, nhưng không thể ứng dụng trong các công việc đòi hỏi sức tải dọc trục. Con lăn skf vòng bi ổ đũa có dạng hình trụ, giúp giảm trọng tải bằng cách phân bố tải trọng trên 1 diện tích lớn của ổ bi. Vì vậy, vòng bi skf đũa được sử dụng cho các thiết bị chịu được tải trọng lớn.

Ổ bi chặn

Vòng bi chặn skf thường được thiết kế chủ yếu hướng đến các ứng dụng đòi hỏi sức tải thấp và yêu cầu chịu được lực dọc trục ở một hướng hoặc hai hướng cùng bệ đỡ để điều chỉnh độ lệch của hướng kính. Loại skf vòng bi ổ bi này thường được chế tạo rời, rất dễ lắp đặt. Bao gồm loại 1 chiều, loại 2 chiều có bệ đỡ.

Các loại vòng bi skf được thiết kế đặc biệt

Ngoài những loại vong bi skf tiêu chuẩn trên, SKF còn tạo ra các loại vòng bi sử dụng chuyên biệt cho một loại ngành nghề cụ thể nào đó. Áp dụng là loại vòng bi điện từ, đây là loại vòng bi không có phần động nên được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị yêu cầu tốc độ cao. Vòng bi cỡ lớn thường được ứng dụng ở các loại  máy móc, công trình lớn như động cơ tàu thủy, đu quay…

Các loại ổ bi vòng bi skf cơ bản đều có những đặc tính riêng biệt, phù hợp cho rất nhiều các thiết bị máy móc. Quý khách hàng cần tìm hiểu kĩ đặc trưng của từng loại để có sự chọn lựa phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Và hãy ghé thăm vongbiskf.vn – địa chỉ ủy quyền vòng bi skf tại Hà Nội để rinh ngay về những sản phẩm tốt nhất, giá cả và chế độ hậu mãi tốt nhất cho bạn.