Chị em có thói quen nằm nghiêng cho dể ngủ hoặc không làm chủ được tư thế khi ngủ luôn lo lắng việc nâng ngực xong có được nằm nghiêng không, vì sợ ảnh hưởng xấu đến bầu ngực. Vậy câu trả lời cho câu hỏi này là gì? Tham khảo thông tin cùng chúng tôi nhé.

Nâng ngực xong có được nằm nghiêng không, ngực có bị lệch không?

Ngực sau khi phẫu thuật đặt túi ngực tại Iseul Aesthetic sẽ cần cố định tối thiểu 3 – 4 tuần để tránh xô lệch, mất form như ý.

Vì vậy, sau khi phẫu thuật, trong vòng 3 – 4 tuần đầu, bạn sẽ được mặc loại áo ngực đặc biệt dành cho ngực phẫu thuật nâng ngực, nó giúp cố định ngực tốt hơn và tránh tạo áp lực lên bầu ngực.

Đồng thời, bạn sẽ được yêu cầu nằm ở tư thế ngửa trong khoảng thời gian này, vì nếu nằm nghiêng trọng lượng sẽ khiến ngực bị lệch, mất dáng và khiến khuôn ngực không còn như ý. Chưa kể là cảm giác đau nhức do tác động tới vết mổ, vì phẫu thuật ngực cuối cùng vẫn là phẫu thuật xâm lấn.

D:\Nâng ngực xong có được nằm nghiêng không\nang-nguc-dep-4.jpg

Tư thế nằm ngửa được khuyến khích trong những tuần đầu sau nâng ngực

Nếu bạn mới phẫu thuật nâng ngực, khi ngủ nên cố định tư thế với nhiều chiếc gối bao quanh, tránh mất kiểm soát khi ngủ và chuyển sang thế nằm nghiêng.

Nhiều người để chắc chắn nên chọn phương án ngủ ngồi, nhưng nó sẽ khiến bạn không thoải mái khi ngủ, vậy nên có thể chọn 1 chiếc ghế xếp, có độ ngả đủ thoải mái để nằm nghỉ ngơi và ngủ.

Nâng ngực xong có được nằm nghiêng không và mất bao lâu để có thể nằm nghiêng?

Khi túi ngực đã được bao bọc bởi các bao xơ do cơ thể tự tạo ra, vị trí của nó đã được cố định nên bạn không còn lo lắng trong mọi vận động và tư thế.

Nâng ngực xong có được nằm nghiêng không? Sẽ mất khoảng 1 tháng không thể nằm  nghiêng, và sau đó bạn có thể thử nếu thấy ngực thoải mái, không đau.

D:\Nâng ngực xong có được nằm nghiêng không\nam-ben-trai-3.jpg

Nâng ngực xong sau 1 tháng có thể thử nằm nghiêng

Vì ngực thường sưng nề có thể kéo dài đến 3 tháng sau phẫu thuật mới hoàn toàn bình phục, nên đôi khi nằm nghiêng trong thời gian này khiến bạn thấy khó chịu hoặc đau. Bạn có thể lót 1 lớp khăn mềm để nâng đỡ bầu ngực khi nằm nghiêng, giảm trọng lực sẽ khiến bạn dễ chịu hơn.

Sau 3 – 6 tháng phẫu, bầu ngực được chăm sóc tốt đã phục hồi hoàn toàn, đạt đúng dáng chuẩn và độ mềm mại tự nhiên. Khi đó dù bạn làm gì, nằm ở tư thế nào cũng không lo lắng khiến ngực chảy xệ, mất cân xứng, xô lệch hay gây đau nữa.

Nếu sau 3 tháng phẫu thuật mà bạn vẫn còn thấy ngực sưng nề, cảm giác đau khi vận động hoặc khi nằm nghiêng thì nên đến trung tâm để kiểm tra lại, vì có thể bạn gặp phải 1 biến chứng sớm nào đó và cần khắc phục, tránh ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật bầu ngực.

Vậy nâng ngực xong có được nằm nghiêng không? Tất nhiên là có, nhưng cần kiêng khem 1 thời gian mà cụ thể là khoảng 1 tháng sau phẫu thuật nâng ngực. Nếu bạn mới hoặc chuẩn bị nâng ngực, hãy ghi nhớ thông tin này nhé.