Chúng ta đã biết nhiều về máy chủ và đều này cũng không hề khó để chúng ta thấy được máy chủ hay hiểu biết về nó. Tuy nhiên những máy chủ chúng ta thấy là những máy chủ vật lí thông thường. vậy ngoài máy chủ vật lí còn có loại máy chủ nào khác không? Hay chỉ có duy nhất một loại máy chủ đó? Câu trả lời là có vì ngoài máy chủ vật lí như đã đề cập đến ở trên thì chúng ta còn có máy chủ ảo và thậm chí nó còn chia ra làm nhiều loại khác nhau nữa. Hôm nay chúng ta cùng đi tim hiểu qua về máy chủ ảo và một số vấn đề thường gặp của một máy chủ ảo.

Máy chủ ảo là gì? Tại sao lại xuất hiện máy chủ ảo

     Khi nghe đến từ ảo chúng ta thường nghĩ ngay đến những gì không tốt ví như là giả mạo hay lừa đảo. Nhưng sự thật có phải như vây không hay hay nó còn có một ý nghĩa nào nữa.

     Vps là thuật ngữ để chỉ máy chủ ảo riêng máy chủ được tách ra từ máy chủ vật lí thông thường bằng công nghệ ảo hóa. Vps cũng là thuật ngữ để phận biệt với shared hosting khi mà về độ an toàn và tin cậy thì vps hàn toàn vượt trội vì nó không phải chia sẻ không gian lưu trữ với người khác như shared hosting mà được dùng riêng. 

Máy chủ ảo là gì?
Máy chủ ảo là gì?

     Đây là hình thức được nhiều chủ web ưu tiên lụa chọn với những web có lượng truy cập ở mức trung bình nó lớn hơn khi sử dụng shared hosting nhưng cũng chưa đến nỗi phải thuê cả một server riêng. Và dĩ nhiên việc lựa chọn này cũng tiết kiệm chi phí cho người sử thuê rất nhiều.

     Thường thì các gói về vps được các đơn vị cung cấp rất nhiều gói cước khác nhau bởi lẽ nó là sự lựa chọn của phần đông mọi người. Khi đến với https://vietnix.com bạn sẽ có vô số sự lựa chọn những gói cước mà ở đây cung cấp sao cho phù hợp với yêu cầu và tíu tiền của bạn nhất.

Sự tấn công vào máy chủ ảo

     Như đã đề cập ở trên vps chính là được tách ra từ máy chủ vật lí mà không phải là một server riêng nên mức độ bảo mật không quá cao. Hơn thế nữa đây chỉ là các máy chủ mang tính chất cá nhân hay nhỏ lẻ và trung bình công tác bảo vệ bảo mật cũng không cao, và độ lớn của nó cũng là đủ để khai thác cho các đối tượng xấu muốn phá hoại va ăn cắp dự liệu.

Tấn công ddos vào máy chủ
Tấn công ddos vào máy chủ

 Vì thế việc chống ddos cho vps là vô cùng cần thiết. Hiện nay có nhiều cách để có thể ngặn chặn được điều này và cũng ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ tương ứng. bạn cân nhức việc tìm một nơi uy tín chất lượng để được tư vấn các biện pháp chóng lại ddos trước khi cho web hoạt động. Khi bạn sử dụng cách này thì nếu xảy ra bất trắc trong quá trình vận hành thì bạn cũng được sự hỗ trợ và đảm bảo từ nhà cung cấp. Nó sẽ giảm chi phí cho bạn so với viêc khi bị tấn công rồi bạn mới tìm cách khắc phục khi đó chi phí sửa chữa là rất cao và những dữ liệu bị mất cũng không thể nào lấy lại.