Bạn là người yêu thích công nghệ và thực sự muốn sở hữu một em Macbook của hãng Apple? Bạn đã có những hiểu biết gì về sạc Macbook của dòng máy tính đang hấp dẫn thị trường hiện nay. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây:

1.      Tổng quan về sạc Macbook

Ảnh 1: Sạc Macbook chính hãng 85W

Sạc nhà Mac được thiết kế tinh vi, gọn nhẹ và đơn giản chứ không cồng kềnh như sạc của các dòng laptop ra đời trước đó, tạo ưu thế vượt trội. Sạc Macbool gồm 3 bộ phận:

 • Cục nối và đổi nguồn: bộ này gồm nhiều công suất: 29W – 30W – 45W – 60W – 61W –  85W – 87W. Người sử dụng vì thế dựa theo công suất của laptop mà lực chọn cục đổi nguồn thích hợp.
 • Cáp là bộ phận có 2 đầu nối: nối vào cục nguồn và nối vào laptop.
 • Phích cắm: là bộ phận tiếp xúc với ổ điện.

Anh em nhà Mac gồm có sạc Macbook, sạc Macbook Air, sạc Macbook Pro… Hầu hết các dòng này đều được sử dụng cho các máy của Apple. Tuy nhiên, người sử dụng lưu ý: chọn sạc có công suất không dưới công xuất của máy để đảm bảo cho laptop hoạt động hiệu quả.

2. Sử dụng sạc Macbook

 • Hãy sạc liên tục trong quá trình sử dụng: Tính năng thông minh của pin Macbook cho phép bạn chúng có thể tự ngắt khi pin đạt 95%, tự động sạc lại khi pin còn lại ở mức thấp hơn. Thiết kế này khiến cho pin của Macbook có tuổi thọ bền hơn các dòng pin của laptop truyền thống. Nhưng bạn cũng không nên cắm sạc liên tục nếu bạn không sử dụng máy trong thời gian dài, vì nó có thể làm cho nhiệt độ máy tăng cao.
 • Xả pin đều đặn cho máy theo chu kì ít nhất 1 tháng 1 lần ngay cả khi bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài. Trong tháng đầu tiên sử dụng máy, bạn nên xả pin 5-6 lần.
 • Kiểm tra nhiệt độ của máy thường xuyên khi máy đang được sạc: nếu để nhiệt độ máy quá cao khi sạc pin làm cho hoạt động của máy kém đi, dẫn đến hỏng hóc linh kiện… Vì vậy, bạn tránh đặt máy ở những bề mặt khó tản nhiệt như mặt chăn, đệm, gối … sử dụng thêm phụ kiện đế tản nhiệt cho Macbook.
 • Khi sử dụng máy ở những nơi không có sẵn nguồn điện, bạn hãy bật chế độ tiết kiệm pin, để kéo dài thời gian sử dụng.
 •  Sử dụng máy trong thời gian dài sẽ làm cho công suất và thời gian sử dụng pin sẽ giảm. Vậy nên, bạn có thể kiểm tra chất lượng pin. Nếu dung lượng pin nhỏ hơn 5000 mah thì có nghĩa là chất lượng pin đã suy giảm.

3. Mua sạc Macbook chất lượng tốt ở đâu?

Ảnh 2: Đến Macviet Store để mua sắm linh phụ kiện chính hãng

Trong khi có rất nhiều địa chỉ được quảng cáo tràn lan trên mạng là mua hàng chính hãng linh, phụ kiện laptop chất lượng tốt, thì Macvietstore.vn lại địa chỉ chiếm trọn vẹn niềm tin với khách hàng, bởi lẽ:

 • Macvietstore có đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp, giải đáp nhanh chóng, các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, tư vấn tận tình chu đáo mọi nhu cầu của khách hàng, giúp cho khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Macvietstore là địa chỉ cung cấp những linh kiện, phụ kiện máy tính Macbook chính hãng, với đa dạng các sản phẩm:

Ba lô

Mac – phụ kiện: bao gồm các phụ kiện cổng chuyển đổi, cặp – túi – bao da, ốp và dán, đồ chơi setup…

Mac – linh kiện: sạc Macbook, pin Macbook, bàn phím Macbook, màn hình Macbook, … Khách hàng đặc biệt tin tưởng dòng sạc Macbook Macviet store

Ngoài ra cửa hàng còn có các sản phẩm Apple: Iphone, Ipad, Airposd, Apple Watch …

 • Không chỉ bán hàng, Macvietstore còn có bộ phận sửa chữa, thay thế, bảo hành… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm các tính năng khác của Macbook nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ.