Trong đám tang ngoài các vật dụng theo nghi lễ truyền thống thì hoa đám tang là một vật vô cùng ý nghĩa trong tang lễ. Chúng ta sử dụng hoa đám tang để bày tỏ sự thành kính, thương tiếc đối với sự ra đi của một người. 

Cách chon hoa đám tang ý nghĩa
Cách chon hoa đám tang ý nghĩa

Hơn nữa, việc lựa chọn hoa đám tang ý nghĩa còn thể hiện sự chia sẻ đối với gia chủ, thay lời vĩnh biệt người đã khuất, động viên ngươi còn sống sớm vượt qua nỗi đau. Hoa đám tang như thay cho lời muốn nói gửi tớ gia đình sự an ủi, bớt đau buồn bởi người đã khuất.

Ý nghĩa của các loại hoa đám tang

Cùng là hoa tươi nhưng khi lựa chọn hoa đám tam chúng ta thường sử dụng các loại hoa như hoa cúc, ly, huệ, mẫu đơn, cẩm chướng,…. Cùng Thế giới hoa tìm hiểu ý nghĩa của từng loài hoa này.

Hoa cúc: Hoa cúc thể hiển cho tấm lòng cao thượng, sự kính yêu và trân trọng đối với người đã khuất. Hoa cúc có rất nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên khi sử dụng trong đám tang thường dùng màu trắng, vàng, và tím. 

Hoa huệ: Khi sử dụng hoa huệ làm hoa đám tang ý nghĩa mong muốn người đã khuất đi thanh thản, và sớm được siêu thoát được về cùng với tổ tiên ông bà. 

Hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn thể hiện tấm lòng kính yêu, sự trân trọng, tôn thờ với người đã khuất. 

Hoa loa kèn trắng: Khác với 3 loại hoa trên, hoa loa kèn trắng thường được sử dụng đối với đám tang của người đã khuất còn trẻ tuổi. Bới vốn dĩ hoa loa kèn trắng là biểu tượng của sự trinh nguyên và trong sáng. 

Xem ngay: Mẫu hoa sinh nhật đẹp

Lưu ý khi đặt hoa đám tang ý nghĩa

  • Chọn loại hoa phù hợp với người đã khuất, nếu bạn chọn đúng loại sẽ giúp bạn thay lời muốn nói bày tỏ được mong muốn của mình với người mất. 
  • Theo văn hóa của từng địa phương mà chọn lẵng hoa, cách cắm hoa sao cho phù hợp nhất. 

Ngoài ra, khi tham gia đám tang của người theo đạo Thiên Chúa bạn có thể đặt những lẵng hoa có hình chữ thập – hình thánh giá. 

Lưu ý khi đặt hoa đám tang ý nghĩa
Lưu ý khi đặt hoa đám tang ý nghĩa

Cách đặt hoa đám tang ý nghĩa tại dịch vụ điện hoa TPHCM – Thế giới hoa

Để đặt hoa online bạn thực hiện theo các cách sau đây:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của Thế giới hoa theo số 090 101 8686 để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và giá cả hợp lý. Sau khi chọn được bạn để lại lời cần nhắn và địa chỉ nhận. 

Cách 2: Bạn truy cập vào website: thegioihoa.net, lựa chọn lẵng hoa đám tang phù hợp nhất rồi cho vào giỏ hàng. Sau đó ghi chú các thông tin cụ thể như: địa chỉ nhận, người đặt hàng,…

Sau khi bạn hoàn thành đơn hàng, nhân viên tư vấn của Thế giới hoa sẽ liên hệ và xác nhận lại thông tin của bạn. Giúp bạn hoàn thành quá trình thanh toán và giao đúng sản phẩm bạn đã lựa chọn tới địa chỉ nhận. 

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiều hơn về dịch vụ điện hoa TPHCM, dù trực tiếp tặng hoa hay tặng hoa thông hoa điện hoa chúng tôi tin rằng người nhận sẽ đều rất bất ngờ và hạnh phúc.