Mạch mạng là hệ thống kết nối nhiều máy tính, đường truyền được thiết lập để chia sẻ dữ liệu, nâng cao hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp. Quy mô doanh nghiệp khác nhau sẽ yêu cầu hệ thống mạch mạng lớn để đáp ứng nhu cầu vận hành, xử lý khối lượng công việc cao cùng các tính năng bảo mật, vận hành hiệu quả. cisco cung cấp các dòng switch chuyển mạch mạng cao cấp, tính năng vượt trội cho giải pháp quản trị mạng hiệu quả. Cũng giống như access switch 2960 cho mạng layer 2 thì core switch 3850 rất được người dùng công nghệ lựa chọn. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn dòng switch cisco 3850 hiệu quả.

Đặc điểm dòng core switch 3850 và phạm vi quản lý

Core switch 3850 là thiết bị chuyển mạch đa lớp, được trang bị bộ tính năng IP base và IP service với khả năng quản lý mạng không dây và có dây trên một nền tảng duy nhất, tự động hóa điều chỉnh phù hợp với sự thay đổi mạng internet. Thiết bị switch 3850 là phần lõi xây dựng hệ thống, kết nối các switch layer 2 tối ưu hiệu suất chuyển đổi của hệ thống.

Ngoài các tính năng mở rộng, dòng catalyst 3850 còn mang đến giải pháp phần cứng tối ưu với các công nghệ hiện đại. Bộ cấp nguồn IEEE 802.3at – PoE+ dự phòng cho các stack vận hành ổn định, khắc phục sự cố nhanh chóng, module kết nối, quạt tản nhiệt mang đến tính ổn định cao, giảm rủi ro trong quá trình vận hành hệ thống.

Thiết bị nổi bật với khả năng xếp chồng mở rộng quản lý với tối đa 9 stack, với tổng băng thông cao tối đa 480 gbps. Hỗ trợ 100 điểm truy cập cùng 2000 khách truy cập không dây trên mỗi stack, xây dựng mô hình kết nối lớn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tính năng bảo mật nâng cao, cầu nối video hình ảnh mang đến giải pháp hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp quy mô lớn, trao đổi an toàn, nhanh chóng.

Phân loại dòng core switch 3850 cơ bản

Core switch 3850 được phát triển thành nhiều dòng khác nhau, đáp ứng nhu cầu và quy mô doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Phân loại các dòng catalyst 3850 dựa trên số cổng multitgigabit và UPOE. Số cổng trang bị trên switch cisco 3850: 12 – 24 – 48 cổng.

Sự kết hợp của sổ cổng Ethernet/ multigigabit, công nghệ PoE/PoE+, bộ tính năng IP base/ SP service cho cấu hình cisco 3850 khác nhau. Dòng switch catalyst khá đa dạng, nhiều phân khúc giá và khả năng quản lý khác nhau cho doanh nghiệp lựa chọn. Người dùng cần lưu ý đến quy mô doanh nghiệp, khối lượng công việc, yêu cầu đường truyền, khách truy cập không dây, khả năng mở rộng quản lý và giá thành để lựa chọn phù hợp.

Switch cisco 3850 với những tính năng nổi bật trong quản lý mạng đa lớp sẽ đáp ứng cho nhu cầu quy mô doanh nghiệp. Với những dòng catalyst 3850 khác nhau, người dùng sẽ có sự lựa chọn cho yêu cầu hệ thống. Dựa trên quy mô, số lượng thiết bị, yêu cầu khả năng mở rộng và điều kiện tài chính mà khách hàng đánh giá giải pháp switch cisco phù hợpa. Mọi thắc mắc về các sản phẩm catalyst 3850, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.