Gương có giá trị phong thủy lớn, được sử dụng nhiều trong thi công nội thất để làm đẹp không gian, tăng giá trị thẩm mỹ căn hộ. Các mẫu gương mỏng dán tường, được biết tấu theo nhiều phong cách khác nhau, mang đến giá trị không gian nổi bật. Thi công gương dán tường không khó, tuy nhiên cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy, tránh mang tà khí cho không gian, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Dưới đây là những điều cấm kỵ quan trọng cần biết để thi công gương dán tường an toàn trong nhà ở.

Cần tránh khi thi công gương dán tường không rước họa vào nhà

Gương có thể là vật trang trí nội thất đẹp, thu hút năng lượng tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu lắp đặt và sử dụng gương không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, là con dao 2 lưỡi ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, sức khỏe các thành viên. Những điểm cần tránh trong thi công gương trang trí trong nhà:

  • Trong phòng không nên treo quá nhiều gương, ở nhiều vị trí khác nhau, sẽ gây nhiễu loạn ánh sáng. Do đặc tính phản xạ ánh sáng của gương, gây trói mắt, khó chịu cho người sinh hoạt trong không gian.
  • Gương không đối diện với cửa chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ, cửa toilet… bởi: người ngoài nhìn vào sẽ thấy hết mọi hoạt động bên trong, cuộc sống bị soi mói. Trong phong thủy, gương chiếu ra ngoài là sự đi xuống của tài vận, mang lại vận khí không tốt cho gia chủ về sức khỏe và làm ăn.
  • Treo 2 tấm gương đối diện nhau là điều tối kị. Luồng khí sẽ bị luẩn quẩn, rối loạn trong không gian. Công việc không thuận lợi, vòng vo không phát triển được.
  • Gương ốp trần, không nên chính diện xuống vị trí ghế sofa ngồi, tránh tạo cảm giác đè nén. Có thể thiết kế loại gương nghệ thuật décor và làm mờ, tạo cảm giác thoải mái hơn cho người dùng.
  • Gương trong phòng ngủ không hướng trực tiếp vào giường, đặc biệt vào đầu giương. Gương phản chiếu có thể gây giật mình, tâm lý bất an.
  • Gương trong nhà bếp không hướng thẳng vào bếp nấu, không hướng về phía nam – liên quan đến hỏa, khắc gương là thủy.

Nên chọn gương bỉ hay kính loại thường cho thi công nội thất?

Thi công gương cũng cần quan tâm đến chất lượng và hiệu quả sử dụng cho không gian nội thất. Gương bỉ có giá thành cao, khiến nhiều người e ngại khi lựa chọn. Tuy nhiên, giá thành cao của gương bỉ đi kèm với chất lượng vượt trội hơn nhiều so với kính gương thông thường.

Gương bỉ độ bền cao, chống nấm mốc, trầy xước, chống ỗ vàng hay oxi hóa do tác động môi trường. Giá trị sử dụng lâu dài, cho không gian nội thất sang trọng, tinh tế hơn rất nhiều so với gương thông thường. Trong quá trình sử dụng gương bỉ không phải lo thay thế, sửa chữa, vệ sinh các vết ố vàng cực nhọc.

Giá thành gương bỉ cũng không chênh lệch quá nhiều so với gương thường. Tùy diện tích thi công mà người dùng có thể điều chỉnh để có mẫu gương nội thất đẹp, cho các không gian nhà ở quan trọng.

Kính dán tường được cắt và ghép lại theo nhiều mẫu, thiết kế khác nhau, làm không gian phòng khách, phòng ngủ trở nên nổi bật, khác biệt. Tuy nhiên để sự khác biệt thực sự hoàn hảo, gia chủ cần tìm hiểu các nguyên tắc phong thủy khi thi công để lựa chọn thiết kế đẹp, phù hợp cho không gian, mang lại may mắn cho cả gia đình. Gương bỉ cao cấp có giá thành đắt hơn nhưng tính năng và hiệu quả thiết kế nội thất đẹp sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho nội thất nhà ở.