Mỗi mùa hoa đến tô điểm cho Hà Nội những vẻ đẹp khác nhau. Khi những cơn nắng cháy da cháy thịt của mùa hè trở lại, ấy cũng là lúc đất trời chuyển sang mùa sen thơm ngát, dịu dàng và tinh khiết làm mê mẩn bao tâm hồn.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Mùa sen tại Hà Nội thường bắt đầu từ đầu hè, khoảng tháng 5. Cứ đến thời điểm này là khắp nơi lại tấp nập người bán kẻ mua. Ngoài những gánh hàng rong dễ dàng bắt gặp ở bất kì đâu trên phố thì bạn còn có thể đến những khu chợ hoa Quảng An, chợ Đồng Xuân… để tìm mua cho mình những bó sen đẹp nhất.

Hà Nội mùa sen thương nhớ!
Hà Nội mùa sen thương nhớ!

Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Ngoài ra, đầm sen Hồ Tây cũng là một nơi không thể bỏ lỡ. Vào mỗi mùa sen nở, mặt hồ rộng lớn được phủ kín bởi hàng ngàn lá sen to đùng, xen kẽ là những nụ hoa sen vươn mình hiên ngang trước nắng, trước gió. Vào những buổi chiều mát mẻ, ai cũng muốn đến đây, tìm cho mình một góc nhỏ để lặng lẽ ngắm nhìn khung cảnh này.

Hà Nội mùa sen thương nhớ!
Hà Nội mùa sen thương nhớ!

Người Hà Nội coi trọng và nâng niu từng khoảnh khắc mỗi mùa sen nở, dù năm nào cũng có, thế nhưng ngay từ những ngày đầu những bông sen chớm nở, người ta đều cố gắng đến đây lưu giữ một vài tấm hình để làm kỷ niệm.

Xem thêm: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm

Nếu muốn chụp ảnh cùng hoa sen thì ‘thời điểm vàng’ trong ngày bắt đầu từ 5h đến 9h sáng và buổi chiều từ 15h30 đến 18h00. Đây là những khoảng thời gian bạn có thể có được nhiều không gian nhất để thỏa mái sáng tạo chụp hình cũng như tạo hình nghệ thuật, đồng thời cũng là khoảnh khắc có ánh nắng đẹp nhất trong ngày, không quá gắt.