Triều Tiên, một đất nước được coi là bí ẩn bậc nhất thế giới. Rất nhiều du khách từ lâu đã tò mò không biết rằng đất nước này có điều gì mà khiến cả thế giới phải tò mò đến vậy. Trước đây khi chưa mở cửa du lịch, thì tour Triều Tiên vẫn còn là điều bí ẩn đối với nhiều du khách. Hiện nay Triều Tiên đã dần mở cửa du lịch đón du khách nước ngoài đến tham quan du lịch. Thì những điều bí ẩn này dần dần được du khách hiểu và có nhiều thông tin hơn. Quan trọng hơn nữa những điều bí ẩn của Triều Tiên cũng gây sự tò mò hơn rất nhiều và nhiều du khách muốn đến để kiểm chứng, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết du lịch Triều Tiên: Một số điều bạn nên biết.

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

  1. Khách du lịch không được dùng tiền won

Có lẽ bạn thắc mắc vì sao một đất nước tiêu tiền won mà du khách lại không được dùng tiền won phải không. Các quốc gia trên thế giới đều ưu tiên khách du lịch dùng tiền riêng của nước sở tại cho các khoản chi phí. nhưng Triều Tiên lại không làm điều này, mặc dù tiền địa phương là tiền won. Khách du lịch đến với Triều Tiên bắt buộc phải sử dụng một trong 3 loại euro, loại tiền nhân dân tệ và USD và tiền euro được ưu tiên hơn hết. Ngoài ra một điều đáng chú ý đó là nếu bạn ra khỏi Triều Tiên mà mang theo tiền won là bất hợp pháp.

  • Không được chụp ảnh bừa bãi, tại các địa điểm.

Điều này gần như là một điều tối kị của đất nước Triều Tiên. Khi du khách nhập cảnh, bạn cần phải tuân thủ những gì mà đất nước sở tại đã ban hành. Trong quá trình khách du lịch đi tham quan, du khách có thể bất chợt yêu cầu kiểm tra người hay máy ảnh, điện thoại. Để tránh trường hợp truyền bá thông tin xấu hoặc không tích cự về đất nước họ, cũng như chụp ảnh chưa có sự cho phép.

Tại Triều Tiên có một số khu vực tuyệt đối bạn không nên chụp ảnh. Trên đường từ sân bay Bình Nhưỡng vào thành phố bạn tuyệt đối không nên chụp ảnh dù có hiếu kỳ đến mấy đi nữa, bở điều này có thể bạn sẽ bị phạt. Trong chuyến tham quan của mình bạn không được chụp những bức hình, khung cảnh con người cho thấy sự “ xấu xí, lạc hậu”, nếu bạn vi phạm và bị kiếm tra, nhẹ thì sẽ bắt xóa hình còn nặng hơn là sẽ bị phạt tiền. Nếu bạn muốn chụp một tấm ảnh bạn cần phải hỏi xem tại điểm này có được chụp hay không, nếu hướng dẫn viên nước sở tại đồng ý thì bạn được chụp.

Điều kiêng kị nhất tại đây, bạn tuyệt đối không được chụp ảnh giống tư thế của các vị lãnh tự nước này.

Xem thêm: > Tour du lịch học sinh

  • Visa du lịch rời

Nếu như bạn du lịch ở một đất nước nào đó, khi xin cấp visa sẽ đóng dấu trong hộ chiếu của bạn đó là visa chung. Visa rời là bạn sẽ được cấp một tờ giấy riêng biệt và đó sẽ thay thế visa của bạn, hiện nay có hai quốc gia sử dụng visa rời và không đóng dấu của nước họ lên hộ chiếu của du khách đó là Triều Tiên và Israel.

  • Những người lính tại đây rất thân thiện

Hiện nay Triều Tiên có lực lượng quân đội lớn thứ 4 trên thế giới, có đến một triệu quân nhân và 800.000 lính dự bị. Đến với Triều Tiên, du khách sẽ bắt gặp quân lính ở khắp mọi nơi để đảm bảo an toàn mọi trường hợp xảy ra. Nhận biết quân lính rất đơn giản vì họ có bộ quân dân dễ nhận biết, và điều khiến du khách cảm thấy tuy nhiều quân nhân nhưng lại vô cùng thân thiện. Họ không hề mang theo súng trên người, trừ những chốt kiểm tra. Nếu bạn muốn nói chuyện với các anh lính hãy thông qua hướng dẫn viên sở tại, họ có thể phiên dịch. Ngoài ra họ rất hòa đồng, vui chơi và nghe quan điểm của du khách là điều dễ bắt gặp.

Tham khảo:
https://www.tuxpirate.com/huong-dan-di-du-lich-dao-nami-han-quoc/