Thói quen sử dụng điện thoại, máy tính bảng cùng yêu cầu công việc khiến mắt thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng xanh từ các màn hình led. Nguồn ánh sáng độc hại với năng lượng lớn sẽ gây tác động tiêu cực cho đôi mắt. Mắt kính chống ánh sáng xanh được thiết kế với vật liệu đặc biệt cho phép người dùng bảo vệ đôi mắt tối ưu hơn. Nhiều sản phẩm trên thị trường với khả năng chống ánh sáng xanh hiệu quả. Tuy nhiên, chất liệu là gì? Khả năng chống ánh sáng xanh như thế nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng có nhận định rõ ràng về sản phẩm kính bảo vệ mắt an toàn khỏi ánh sáng xanh.

Chất liệu kính chống ánh sáng xanh là gì?

Tác động của ánh sáng xanh nhân tạo lên mắt

Ánh sáng xanh tự nhiên trong giải ánh sáng với bước sóng từ 380-550nm. Là ánh sáng có thể nhìn thấy được với nguồn năng lượng cao, có tác động mạnh mẽ đến võng mạc mắt người. Tuy nhiên, nguồn ánh sáng xanh được đề cập đến ở đây là ánh sáng xanh nhân tạo, được phát ra từ màn hình đèn led, tivi, máy tính…

Với nguồn năng lượng cao, ánh sánh xanh nhân tạo tác động mạnh mẽ đến võng mạc, các tế bào mắt, ảnh hưởng nhiều đến thị lực. Tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo, mắt sẽ gặp các vấn đề: mỏi mắt, nhức mắt, giác mạc khô… về lâu dài gây suy giảm thị lực, thoái hóa điểm vàng. Người dùng máy tính liên tục, thường xuyên sẽ gặp các bệnh về thị lực như: cận thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…

Ánh sáng xanh còn có tác động đến chất lượng giấc ngủ, ức chế não bộ tiết melatonin, làm mất cân bằng nội tiết tố. Tiếp xúc ánh sáng xanh nhiều sẽ gây rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể mệt mỏi, đặc biệt làm chậm sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Người dùng thiết bị điện tử cần sử dụng kính 0 độ bảo vệ mắt, chống ánh sáng xanh để ngăn chặn các tác động tiêu cực lên đôi mắt.

Chất liệu kính chống ánh sáng xanh là gì?

Chất liệu sản xuất mắt kính chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh có thể được ngăn cản khi sử dụng kính được sản xuất bởi chất liệu đặc biệt. Kính chống ánh sáng xanh được sản xuất từ vật liệu cơ bản:

  • Chất liệu polycarbonate được phủ lớp chống ánh sáng xanh, với khả năng hấp thụ và làm giảm đến 95% ánh sáng xanh truyền tới mắt. Lớp phủ có khả năng chống lóa, chống bám vân tay, và chống bám nước hiệu quả. Màu sắc khi mắt nhìn qua kính blue control sẽ bị cắt giảm khá nhiều, phù hợp với người di chuyển bên ngoài nhiều, đi đường hoặc ưu tiên kính thời trang.
  • Chất liệu nhựa chứa thành phần chống ánh sáng xanh, không có lớp phủ chống xước, nhưng độ ổn định cao hơn, khả năng chống lóa kém hơn kính có lớp phủ. Tuy nhiên, kính chứa thành phần chống ánh sáng xanh blue cut lại cho khả năng quan sát hình ảnh với màu sắc chân thực hơn.

Ánh sáng xanh với nguồn năng lượng lớn sẽ tác động tiêu cực lên đôi mắt, làm suy giảm thị giác, phát sinh nhiều vấn đề thị giác. Sử dụng mắt kính được sản xuất từ vật liệu đặc biệt, cho phép người dùng bảo vệ mắt tối ưu đến 95% khỏi ánh sáng xanh. Người dùng quan tâm đến các sản phẩm mắt kính chống ánh sáng xanh tiêu chuẩn, có thể tham khảo thông tin và mẫu sản phẩm tại https://kavi.vn/– với nhiều thiết kế thời trang, cam kết chất lượng rõ ràng.