Trước khi du học Đài Loan việc tìm hiểu kỹ mọi vấn đề không bao giờ là thừa. Bạn đã chọn được ngành học, chọn được trường học? Vấn đề tiếp theo là sinh sống tại Đài Loan như thế nào, phi sinh hoạt sẽ ra sao. Một vài thông tin về du học Đài Loan mà chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp các bạn thấy được nhiều nét tương đồng giữa Việt Nam và Đài Loan. Đặc biệt là sự tiện lợi, dân trí cao, đời sống hiện đại của đất nước này sẽ thu hút được các bạn.

Giao thông công cộng thuận tiện

Xe buýt, tàu điện ngầm, tàu siêu tốc đều được bố trí khoa học. Những phương tiện này đều có mức giá rẻ, phương tiện sạch sẽ, điều hòa đầy đủ. Du học tại Đài Loan chỉ cần các phương tiện này là bạn đã có thể di chuyển khắp nơi mà không cần phải có phương tiện cá nhân cho mình.

Đây là một trong những lợi thế lớn. An ninh của Đài Loan rất cao, lượng tội phạm ít nên việc di chuyển luôn dễ dàng và thuận tiện.

Sinh sống khi du học Đài Loan có dễ dàng hay không?

Cửa hàng tiện lợi có ở khắp mọi nơi

Tại cửa hàng tiện lợi tất cả các dịch vụ đều tồn tại. Điều này khiến các du học sinh dù ở bất cứ đâu cũng không quá khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày của mình. Hàng trăm thực phẩm, hàng chục dịch vụ đều có cả tại các cửa hàng này.

Nhiều nét tương đồng với Việt Nam

Tết Dương lịch, tết Âm lịch, tết Đoan Ngọ, tết Trung Thu đều tương đồng với Việt Nam. Điều này tạo nên sự thân thiện, thân quen với quê nhà. Những ai có điều kiện cũng dễ dàng quay về Việt Nam và các dịp nghỉ lễ này. Việc trở về Việt Nam trong quá trình học đơn giản. Đặc biệt có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng tại Đài Loan, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Có nhiều tích lũy về ngôn ngữ

Hệ đào tạo du học Đài Loan của bạn có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Trong quá trình sinh hoạt bạn cũng phải bắt buộc viết cả 2 thứ tiếng này. Đó là cách để bạn giao tiếp tốt với thầy cô, người bản địa và các sinh viên quốc tế khác.

Đặc biệt học tiếng Trung giỏi bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại Đài Loan, nhận học bổng có giá trị. Hiện tiếng Trung cũng khá thịnh hành tại Việt Nam. Khi bạn biết tiếng Anh, Trung bên cạnh tiếng Việt sẽ mang đến nhiều lợi thế hơn trong công việc.

Sinh sống khi du học Đài Loan có dễ dàng hay không?

Các lợi thế khác từ du học Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia coi trọng nền Giáo dục, luôn tạo điều kiện để thúc đẩy giáo dục phát triển hàng ngày. Top 20 các quốc gia có nền giáo dục tốt có Đài Loan. 100 trường có hệ thống giáo dục tân tiến cũng có rất nhiều trường của Đài Loan. Tấm bằng của bạn sẽ có giá trị lớn và sử dụng để xin việc toàn cầu.

Vì đề cao việc học, nền giáo dục Đài Loan có rất nhiều học bổng cho sinh viên trong nước và du học nước ngoài. Chính phủ, phi chính phủ các trung tâm dạy học đều có những học bổng rất giá trị.

Đời sống cao, lối sống hiện đại, ý chí cầu tiến là những đức tính tốt, môi trường tốt để thay đổi các du học sinh ngày càng phát triển về tư duy, lối sống và tác phong làm việc trình độ cao, chuyên nghiệp

Sống tại Đài Loan khi du học Đài Loan không khác nhiều so với Việt Nam. Đây là cơ hội du học tại một quốc gia có nền giáo dục tân tiến hàng đầu trên thế giới mà các bạn không nên bỏ qua. Chúc các bạn sớm hoàn tất thủ tục và du học Đài Loan trong thời gian tới.