Có không ít bạn khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản đều xem từ vựng không khác gì là “cực hình”. Bởi họ thường học trước quên sau và học kiểu “não cá vàng”… Tuy vậy, không học từ vựng thì chắc chắn bạn sẽ không sử dụng được ngôn ngữ này. 

Chính vì thế, nhằm giúp các bạn khắc phục được tình trạng trên thì hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả để bạn có thể tham khảo. 

Cách học từ vựng tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả

Tầm quan trọng của từ vựng tiếng anh giao tiếp 

  • Từ vựng là nguyên liệu trong các hoạt động giao tiếp tiếng Anh. Chỉ khi vốn từ vựng tiếng anh của bạn phong phú thì bạn mới có thể nói trôi chảy và hiểu được nội dung truyền đạt. 
  • Từ vựng là xương sống trong giao tiếp vì nếu không có từ vựng thì không thể truyền đạt thông tin nào. 
  • Từ vựng còn giúp bạn phát triển các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết. Thể hiện qua việc viết đúng chính tả, hợp ngữ cảnh và tạo phản xạ nhanh chóng khi giao tiếp tiếng anh. 

Top 5 cách học từ vựng tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả nhất 2020

Đặt mục tiêu rõ ràng khi học từ vựng 

Bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng khi học từ vựng tiếng anh giao tiếp cơ bản. Chẳng hạn như mỗi ngày học 5 từ mới thì sau 1 tháng, bạn sẽ tích lũy được 150 từ. Các bạn không nên đặt mục tiêu quá lớn hoặc ép bản thân mình nhồi nhét quá nhiều vì sẽ khiến mình cảm thấy bị áp lực và dễ nản lòng khi học hơn. 

Cách học từ vựng tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả

Học từ vựng tiếng anh từ từ và phát triển dần

Các bạn không nên tạo áp lực cho mình khi học tiếng anh giao tiếp. Hãy xác định trình độ của mình đang ở đâu để lựa chọn chương trình học thích hợp nhất. Tiếp theo, bạn hãy list những từ cần học và định hướng phương pháp ghi nhớ phù hợp. Đồng thời, kiên trì học từ vựng mỗi ngày và áp dụng ngoài thực tế để ghi nhớ từ vựng lâu hơn. 

Xem thêm:
https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/

Thường xuyên đọc sách báo và xem phim tiếng anh 

Đây là một trong những cách học từ vựng tiếng anh giao tiếp cơ bản được nhiều bạn trẻ áp dụng. Bởi đây là cách giúp bạn vừa thư giãn mà vẫn bổ sung thêm được nhiều vốn từ vựng hay. Tuy vậy, bạn chớ đọc bất cứ sách gì và thường xuyên tra từ điển mỗi khi gặp từ mới vì nếu không sẽ làm gián đoạn tư duy của bạn. 

Áp dụng bản đồ tư duy khi học từ vựng tiếng anh 

Các bạn có thể vận dụng bản đồ tư duy khi học từ vựng tiếng anh. Cách thực hiện như sau:

  • Đặt chủ đề ở giữa trung tâm và viết chữ to, tô màu ấn tượng
  • Vẽ các nhánh chủ đề, viết in hoa, bôi đậm
  • Chia nhánh nhỏ có chứa các từ của chủ đề phụ, viết chữ thường nhỏ.
Cách học từ vựng tiếng anh giao tiếp cơ bản hiệu quả

Học các dạng thức của từ vựng tiếng anh 

Các bạn nên học dạng thức của từ vựng tiếng anh để biết thêm được nhiều tự vựng hơn. Cách thực hiện như sau bạn hãy chia thành 4 đến 6 cột. Mỗi cột ghi đầy đủ dạng thức tương ứng như danh từ, tính từ… cùng ví dụ để giúp mình ghi nhớ lâu và tăng phản xạ khi nói tiếng anh hơn.

Khi bạn áp dụng bản đồ tư duy sẽ giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Đồng thời giúp bạn có tư duy logic và ôn lại thuận tiện hơn. 

Trên đây đã chia sẻ về cách học từ vựng tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Hy vọng bạn đã chọn được cách học phù hợp với mình để ghi nhớ từ vựng tiếng anh lâu. Từ đó cải thiện được vốn từ và ngày càng trở nên tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài hơn.