Quan Lạn, có lẽ không còn quá xa lạ đối với những ai yêu thích biển đảo Việt Nam.  Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹpcùng làn nước trong xanh, bờ cát trắng mịn, những hàng phi lao rì rào trong gió khiến nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi hè sang. Thế nhưng còn một điểm đến không phải ai cũng biết khi du lịch Minh Châu Quan Lạn đó chính là ngọn “hải đăng Quan Lạn”. Vậy hôm nay cùng chúng tôi khám phá ngọn hải đăng này ngay thôi nào!

Hải đăng Minh Châu - Quan Lạn
Hải đăng Minh Châu – Quan Lạn

Đảo Quan Lạn đã từng là một trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất, sôi động và thịnh vượng ngay từ thế kỷ 11, nơi đây còn là bến đậu của rất nhiều thuyền buôn trên khắp thế giới. Theo lịch sử hàng hài thế giới thì nơi đây vô cùng nguy hiểm. Do đó, từ đầu thế kỷ 19 người Pháp đã cho xây dựng ở đây ngọn Hải đăng án ngữ nhằm xác định vị trí và tọa độ cho các tàu buôn.

Xem thêm >>  tour serena resort kim bôi

Hải đăng Quan Lạn tọa lạc tại xã  Minh Châu – đảo Quan Lạn – huyện đảo Vân Đồn – tỉnh Quảng Ninh. Ngọn hải đăng Quan Lạn được đánh giá là một trong những ngọn hải đăng cổ xưa bậc nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Bên ngoài ngọn hải đăng là những viên đá hoa cương được  đẽo gọt và tính toán rất tỷ mỷ ghép lại với nhau thành một khối vững chắc. Bên trong ngọn hải đăng có tất cả 184 bậc thang xoáy ốc dẫn lên đỉnh cùng hàng chục bậc tam cấp dẫn lên đến đỉnh đèn.

Hải đăng Minh Châu - Quan Lạn
Hải đăng Minh Châu – Quan Lạn

Được xây dựng dưới thời Pháp nên tất cả những vật liệu xây dựng ngọn hải đăng này đều được đưa từ Pháp sang.Ngọn đèn này có thể chiếu xa trong vòng bán kính 40 km tương đương 22 hải lý tạo thành những luồng sáng kỳ ảo với chu kỳ 20 giây 1 lần. Nếu không có dịp đến khám phá ngọn hải đăng về đêm thì bạn chỉ cần ngồi trên bãi biển Minh Châu cũng có thế thấy sau 20 giây ánh sáng đèn sẽ sáng lên quyét mạnh trên nền trời  biển đảo Quan Lạn Ngày nay, ngọn hải đăng Minh Châu vẫn tỏa sáng rực rỡ như nơi ngày nơi đây còn là một thương cảng sầm uất, nó cũng trở thành biểu tượng du lịch của Quan Lạn Minh Châu.

Xem thêm >> An Lạc resort Hòa Bình