Xây dựng backlink là công việc quan trọng trong chiến lược SEO. Mỗi backlink chất lượng sẽ là phiếu bầu có giá trị cao cho website để được công cụ đánh giá cao hơn website khác. Backlink tay được tạo ra thủ công với kỹ thuật SEO giúp website tăng hạng bền vững. Tuy nhiên, backlink có những thuộc tính khác nhau sẽ có hiệu quả riêng cho SEO. Backlink nofollow là 1 trong 2 dạng backlink cơ bản có ảnh hưởng nhất định đến chiến lược SEO. Tuy nhiên, nhiều SEOer không hiểu rõ tầm quan trọng của backlink nofollow dẫn đến bỏ qua chúng trong chiến lược link building. Dưới đây là nhận định chi tiết về giá trị backlink nofollow để các SEOer có chiến thuật phù hợp.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại TPHCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Backlink nofollow có mang lại giá trị SEO?

Backlink nofollow có mang lại giá trị SEO?

Tác dụng của backlink nofollow khi làm SEO

Link là những đường dẫn để điều hướng người dùng truy cập trong cùng 1 webiste hay liên kết giữa 2 websiet khác nhau. Công cụ tìm kiếm sử dụng thuộc tính “rel” để xác định tính chất của các liên kết. backlink được chia thành 2 loại cơ bản với thuộc tính: “rel=dofollow” và “rel=nofollow” tương đương với backlink dofollow và backlink nofollow.

Robot tím kiếm của google sẽ bỏ link nofollow do thuộc tính này không được cộng vào điểm pagerank để xếp thứ hạng của website. Có thể thấy backlink nofollow không có giá trị nhiều trong SEO, hay ảnh hưởng đến thứ hạng trang web. Do vậy, xây dựng chiến lược link building là xây dựng nhiều link dofollow chất lượng càng tốt.

Backlink nofollow có mang lại giá trị SEO?

Backlink nofollow có mang lại giá trị SEO?

Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ về link nofollow có giá trị trong SEO. Backlink nofollow được đặt nofollow tag ở các website uy tín, backlink hay social media vẫn mang lại giá trị tốt cho SEO: tăng lượng traffic, ảnh hưởng đến thứ hạng website, link nofollow tự nhiên có giá trị bằng nhiều link dofollow khi được đặt trên các website nổi tiếng.

Xây dựng chiến lược backlink cụ thể cho SEO

Chiến lược backlink mang lại hiệu quả cho SEO, giúp công cụ tìm kiếm đánh giá website với thứ hạng tốt. backlink chất lượng sẽ tạo nên mức độ uy tín, đáng tin cậy của web chính trước công cụ và người dùng. Do vậy, SEOer cần có chiến lược xây dựng backlink chất lượng, tự nhiên nhất. Cần lưu ý khi xây dựng chiến lược backlink cho SEO:

  • Lựa chọn website uy tín chất lượng, có domain tương đồng, cùng lĩnh vực và các thông số SEO tốt để đặt backlink. Người dùng có thể mua các gói guest post uy tín để có được website lâu năm, đang tin cậy như: gov, edu, pbn…
  • Phân tích đối thủ, thị trường – khách hàng, xây dựng bộ tự khóa liên quan. Lựa chọn từ khóa phù hợp để dễ SEO top nhất.
  • Lên kế hoạch xây dựng nội dung content chất lượng, tùy thuộc vào dạng website đặt bài viết để tối ưu các yếu tố SEO. Đặt backlink một cách tự nhiên, trong bài viết không có quá nhiều outlink. Làm mới textlink một cách link hoạt.
  • Không nên chỉ tập trung duy nhất vào link dofollow mà cũng cần chia tỉ lệ phù hợp cho link nofollow để đạt hiệu quả cao, tối ưu chuẩn SEO cho backlink.

Xây dựng backlink là chiến lược SEO offpage quan trọng để tăng thứ hạng website một cách bền vững. Backlink tay chất lượng với sự kế hợp đầy đủ của link dofollow và nofollow mang lại hiệu quả SEO cao, các phiếu bầu chất lượng cho website. Backlink được xây dựng với nội dung chất lượng, đặt website thủ công tại các website uy tín đáp ứng các yêu cầu của công cụ google. Giá guest post hiện nay khá phải chăng, là lựa chọn cho đơn vị, doanh nghiệp đầu tư cho chiến lược SEO web với baclink chất lượng.