Từ sự chậm vào cuộc của ngành tính năng huyện Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang) trong các công việc tái bổ nhiệm nữ hiệu trưởng trường tiểu học and THCS Tân Thuận 1 nên ngày tổng kết năm học 2016-2017, 225 học viên trường này đạt thành tích cao nhưng không đc nhận thưởng.

Sáng 28/5, trường Tiểu học and Trung học cơ sở Tân Thuận 1 (Vĩnh Thuận, Kiên Giang) tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2016- 2017, suốt trong quãng luyen thi Violympic toan buổi lễ, chương trình được diễn ra như thông lệ. Nhưng đến nội dung phát thưởng cho 225/420 học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017, học viên, phụ huynh & đại biểu đến dự nhốn nháo khi nhà trường không phát thưởng.

Quang cảnh lễ Tổng kết năm học 2016-2017 của trường tiểu học and THCS Tân Thuận 1

 

 

thảo luận với PV Dân trí, cô Vũ Thị Niêm – Hiệu trưởng trường tiểu học & THCS Tân Thuận 1 cho biết: Chuyện này là cú sốc không những cho học viên nhà trường & đại biểu tham gia Lễ Tổng kết mà đến tất cả chính bản thân tôi. Sau 34 năm cống hiến cho ngành Giáo dục huyện Vĩnh Thuận & nay chỉ với 2 năm nữa tôi nghỉ hưu nhưng trong năm học vừa qua xảy ra sự việc đáng bi đát trên. Vì Sao sự việc này đó là sự chậm vào cuộc của ngành chức năng huyện Vĩnh Thuận trong công việc giải quyết khiếu nại & tái bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng cho tôi.

Cô Niêm cho biết thêm, tháng 8/2011, cô Niêm đc Phòng GD-ĐT Vĩnh Thuận bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học and THCS Tân Thuận 1 trong những thời gian 5 năm. Theo quyết định này, đầu năm mới học 2016-2017, cô Niêm không hề là Hiệu trưởng nhưng Phòng GD-ĐT lại không bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng cho cô Niêm and cũng không bổ nhiệm một cán bộ nào khác giữ chức hiệu trưởng tại trường này.

=== Tham khảo:http://carot.vn/

Cô Niêm nói: bên trên giấy tờ tôi không còn là Hiệu trưởng nên không hề ký giấy khen cho 225 học sinh and 4 giáo viên có thành tích trong học tập, đào tạo và giảng dạy. bởi vì tôi không thể là hiệu trưởng nên không còn ký giấy ủy quyền cho cấp phó.

 

 

Việc hàng nghìn học sinh trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 không được nhận thưởng là các em HS & cha mẹ rất ai oán…

 

 

hướng đến sự việc trớ trêu này được biết, việc cô Niêm không đc tái bổ nhiệm xuất phát điểm từ việc UBND huyện Vĩnh Thuận thành lập đoàn thanh tra về kinh tế tài chính tại trường hồi tháng 2/2016 and Kết luận 4 giáo viên liên quan đến thu, chi kinh tế không hợp lý và phải chăng nên bị buộc nộp trả cho Chi phí Nhà nước trên 16 triệu VND, đồng thời thi hành kỷ luật 4 giáo viên liên quan vụ việc.

Cô Niêm với tầm quan trọng hiệu trưởng nên bị kỷ luật khiển trách. tiếp đến cô Niêm làm đơn khiếu nại ra quyết định này & đến ngày 30/3/2017, UBND huyện đã đưa ra quyết định hủy đưa ra quyết định kỷ luật cô Niêm.

đàm luận với PV Dân trí, ông Huỳnh Thanh Hòa, trưởng ban thay mặt đại diện bố mẹ học viên của trường Tân Thuận 1 cho biết: “Nãy giờ họp ban Cửa Hàng chúng tôi cũng thắc mắc, Vì Sao từ thời điểm ngày 1/8/2016 đến nay huyện không ký phát hành ra quyết định chức danh hiệu trưởng của cô Niêm để xảy ra chuyện hôm nay. Theo tôi đó là trách nhiệm của các cơ quan như Phòng Giáo dục, UBND huyện, Phòng Nội vụ. Sự việc này làm các cháu rất bi tráng chính vì một năm học phấn đấu đến thời điểm cuối năm lại không đc vinh danh trên bục nhận thưởng, mấy em học sinh cũng khóc rất nhiều”.

Liên quan đến hàng ngàn học viên trường tiểu học và THCS Tân Thuận 1 không đc nhận thưởng, PV Dân trí Liên hệ với chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Thuận nhưng do ngày nghỉ nên không Contact được.

được biết, thời gian thanh tra luận điểm kinh tế tài chính tại trường cô Niêm kéo dài tới 158 ngày, tiếp nối lại có thêm hơn 4 tháng giải quyết khiếu nại, của cô Niêm, trong lúc đó ngày 30/7/2016 cô Niêm hết nhiệm kỳ hiệu trưởng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng