Khối ngành Khoa học Sức khoẻ như Dược & Điều dưỡng vẫn chính là những ngành lôi cuốn sỹ tử trong năm 2017.

yêu cầu ngành Dược – Điều dưỡng trong nước

Theo "Dự án phân tích, định hình hiện trạng công tác giáo dục nhân lực y tế tại Việt Nam" do những giáo sư, TS Trường đại học Y tế công cộng thực hiện năm 2012, trung bình toàn quốc có 6,5 bác sĩ/10.000 số lượng dân sinh. không những bác sĩ đa khoa mà lực lượng điều dưỡng cũng tương đối mỏng dính. toàn quốc có khoảng hơn 81.200 điều dưỡng viên, tỉ lệ trung bình là một trong,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi chuẩn của Bộ Y tế là 3-3,5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Cũng theo “Bảng dự báo nhu cầu lực lượng lao động theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch cải cách và phát triển lực lượng lao động trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung cập nhật thêm 83.851 Điều dưỡng & 10.887 Dược sĩ. những con số này đã cho thấy thêm yêu cầu nhân lực của ngành Y tế nói chung & ngành Dược, Điều dưỡng nói riêng còn rất lớn.

=====>>> Xem thêm: Dịch vụ gia sư chất lượng cao ở Hà Nội : trung tâm gia sư hà nội
 

 

Sinh viên Trường Cao Đẳng Y Dược ASEAN trong giờ thực hành Điều dưỡng.

 

 

Khan hiếm lực lượng lao động điều dưỡng tại các nước cải tiến và phát triển

trên thực ra tình hình khan hiếm nhân lực điều dưỡng không chỉ thiếu hụt ở mỗi việt nam mà còn mở ra ở nhiều nước trở nên tân tiến khác. có thể nhận thấy tình hình này rõ nét nhất tại Japan. Là non sông có mức độ già hóa dân sinh mau lẹ, áp lực đè nén lên hệ thống phúc lợi xã hội nước này yên cầu con số lớn điều dưỡng viên để quan tâm các người cao tuổi này. Dựa theo ước tính của bộ sức khỏe, Lao động & Phúc lợi cộng đồng, Japan cần khoảng 2.53 triệu điều dưỡng viên trong năm 2025 trong lúc số lượng lực lượng lao động tại nhật bản không đủ để đáp ứng. lân cận những chiêu trò giúp ngày càng tăng lực lượng điều dưỡng tại nước này như nâng cấp môi trường thiên nhiên làm việc, tiền lương; nhật bản hiện cũng đang thực tuyển điều dưỡng viên từ các nước Indonesia, Philippines & nước ta thông qua những thỏa thuận hợp tác kinh tế tài chính.

 

 

 

 

Bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động TB&XH tự sướng cùng học sinh Điều dưỡng tại lễ khai giảng khóa 2 – Chương trình hợp tác đưa Điều dưỡng thao tác làm việc tại CHLB Đức. (Ảnh chụp tại Trường Cao Đẳng Y Dược ASEAN).

 

 

tương tự câu chuyện của nước Nhật, Đức cũng đang gặp phải tình hình dân sinh già đi nhanh chóng. Người dân Đức cần nhiều sự chăm sóc quan trọng đặc biệt những năm tháng cuối đời. Theo lời ông Berned Tews, giám đốc cộng đồng âu yếm cá nhân liên bang: cho tới năm 2030, Đức cần hơn 1 triệu điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi. and như 1 kịch phiên bản đc định sẵn, Đức cũng đang trông chờ không hề ít vào lực lượng lao động từ nước ngoài. mới đây Cục quản lý Lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH & Cơ quan hợp tác nước ngoài – Bộ năng lượng CHLB Đức ký hợp tác về việc tuyển Điều dưỡng viên việt nam sang làm việc tại CHLB Đức với số lượng 17.000 điều dưỡng viên theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ trong năm 2017 & những năm tiếp theo.

cơ hội đưa lực lượng lao động ngành Điều dưỡngViệt ra với trái đất

VN hiện là 1 quốc gia hỗ trợ nguồn nhân lực điều dưỡng cho những tổ quốc trở nên tân tiến thông quá các chương trình hợp tác kinh tế. nổi trội hoàn toàn có thể kể đến Chương trình tuyển chọn, đào tạo và huấn luyện, đưa lao động việt nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại CHLB Đức do Bộ Lao động Thương Binh Xã hội; cùng theo với Bộ tài chính and tích điện Cộng hòa Liên bang Đức kết hợp tổ chức thực hiện từ thời điểm năm 2015. và Chương trình hợp tác lao động đưa ứng viên điều dưỡng, hộ lý của VN sang nhật bản làm việc bắt đầu được tiến hành từ năm 2012.

Với thời cơ nghề nghiệp rộng mở, những trường ĐH, Cao Đẳng liên quan đến ngành Y tế nói chung & Dược, Điều dưỡng nói riêng hấp dẫn nhiều sự âu yếm của học viên. số lượng học sinh có nguyện vọng đc học tập tại các ngôi tường này là rất rộng. tuy nhiên, do nhu cầu cao về đầu vào của các hệ thông giáo dục công lập như những trường ĐH Y, Dược mà nhiều em học sinh không hề thực hiện đc nguyên vọng của mình, trong những khi nguồn nhân lực vẫn ở trong tình trạng thiếu hụt.

 

 

 

 

Sinh viên CĐ Y Dược ASEAN tại buổi phỏng vấn đi làm Điều dưỡng tại nhật bản.

 

 

chiêu bài hôm nay là những trường Cao Đẳng chuyên huấn luyện và đào tạo khối ngành Khoa học Sức khoẻ với tiêu chí tuyển sinh tương thích hơn, thời hạn huấn luyện và đào tạo ngắn lại hơn nữa & tiền học phí thấp hơn. các trườngnày cũng là những đơn vị đào tạo và huấn luyện nguồn lực lượng lao động ngành Dược, Điều dưỡng uy tín, cung ứng đủ nguồn nhân lực cho ngành Y và đồng thời là đơn vị hợp tác với những công ty đối tác bên trong & ngoài nước để đưa nhân lực điều dưỡng Việt ra quốc tế với môi trường thiên nhiên lao động & mức lương giỏi hơn. Tiêu biểu trong Group những trường này còn có Cao Đẳng Y – Dược ASEAN, là đơn vị đc Bộ Lao động Thương Binh và cộng đồng việt nam, Bộ kinh tế tài chính & tích điện Cộng hoà Liên bang Đức & Viện Giz chọn hàng năm giảng dạy 125 Điều dưỡng viên sang CHLB Đức học tập và làm việc.

nhờ vào những thông tin trên rất có thể nhận thấy trong năm 2017, ngành Dược and Điều dưỡng được xem là ngành được không ít thí sinh âu yếm nhất; hứa hẹn sẽ mang về cơ hội việc làm đầy triển vọng cho những sinh viên tương lai.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng