Toyota thiết bị động cơ 2NR-FE thay cho chiếc 1NZ-FE hiện giờ, thêm bản 1.5E CVT, bán ra từ 16/9.

Hãng xe Nhật giới thiệu bản mới của chiếc sedan cỡ B sau khi tháng ngâu dừng, có các thiết bị cao đa dạng bản cũ mà giá thành không đổi. Vios có động cơ mới, hộp số mới và thêm 1 bản.

Động cơ mới là chiếc 1,5 lít 4 xi-lanh Dual VVT-i có mã 2NR-FE cho công suất 107 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 140 Nm tại 4.200 vòng/phút. Động cơ cũ 1NZ-FE giá thành từ 2003, khi Vios lần thứ 1 có mặt tại ở Việt Nam.

toyota-vios-dong-co-moi-gia-tu-564-trieu-tai-viet-nam

Toyota Vios mới nâng cấp động cơ. >> Ảnh cụ thể

Thông số sức mạnh của cỗ máy mới tương đương bản cũ, tức không có các nâng cấp thiên về xu hướng thể thao hay cảm hứng lái. nâng cấp đáng kể của động cơ mới là công nghệ điều khiển van biến thiên kép Dual VVT-i giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và vận hành mượt mà đa dạng. Đây cũng là hình thức chỉnh sửa mà Toyota áp dụng cho Innova mới tại ở Việt Nam.

Vios cũ kế bên bản Limo dành cho doanh nghiệp vận tải thì 3 bản cho khách cá nhân là 1.3J MT, 1.5E MT và 1.5G AT. Ở bản mới, hãng bỏ hộp số tự động 4 cấp, thay bằng chiếc biến thiên vô cấp CVT, bỏ bản 1.3J, hộp số sàn vẫn là chiếc 5 cấp. Vios mới thêm bản 1.5E CVT, khiến danh mục chọn lựa của chiếc sedan giờ đây bao gồm 1.5E MT, 1.5E CVT và 1.5G CVT.

Điểm đáng đon đả nhất là Toyota không chỉnh sửa giá như hình thức làm thường thấy khi ra mắt các chiếc xe khác. bản 1.5E MT giữ giá 564 triệu, 1.5E CVT mới giá 588 triệu và 1.5G vẫn là 622 triệu, riêng bản Limo giữ mức 532 triệu.

hình thức định giá mới của Vios cho thấy hãng xe Nhật tập trung đa dạng vào khách hàng cá nhân, khi hình thức giữa các bản rút ngắn. nếu chẳng phải là người mến mộ chạy số sàn, bản 1.5E CVT có thể lấy khách của 1.5MT khi giá chỉ cao đa dạng 22 triệu.

toyota-vios-dong-co-moi-gia-tu-564-trieu-tai-viet-nam-1

Động cơ mới 2NR-FE.

kế bên các nâng cấp về động cơ và công nghệ hộp số, hình thức và thiết bị nội thất vẫn giống nhau bản cũ. bản cao nhất 1.5G có đèn pha halogen, gương chiếu hậu chỉnh điện, vành hợp kim 15 inch, ghế da, bề mặt vô-lăng mạ bạc, bọc da, trợ lực điện, cửa sổ chỉnh điện, điều hòa tự động, hệ thống âm thanh CD, AUX/USB. Cả 3 bản đều có kết nối Bluetooth.

công nghệ an toàn trên Vios bao gồm chống bó cứng phanh ABS, phân bửa lực phanh điện tử EBD và giúp đỡ phanh khẩn cấp 3. Cả 3 bản đều chỉ giá thành hai túi khí.

các chỉnh sửa lần này trên Vios mới đáng giá nhất kể từ khi Toyota bán chiếc sedan cỡ B tại thị trường ở Việt Nam năm 2003. Vios hiện vẫn đứng đầu phân khúc và bỏ xa các đối thủ. các nâng cấp “ăn tiền” mà giá không đổi là thiết bị sắc mà “gã khổng lồ” giá thành để tiếp tục thị uy các đối thủ Honda City, Mazda2, Kia Rio, Hyundai Accent, Ford Fiesta hay Nissan Sunny.

Nguồn: tổng hợp