Với mẫu mã phong phú, hoa văn, màu sắc ưa nhìn, Chi tiêu lại rất rẻ… chính vì như vậy trong tiến trình vừa qua gốm sứ Trung Quốc đã xâm nhập rất sâu vào thị phần gốm sứ Việt. Điều đặc biệt là, khi lựa chọn mua các sản phẩm này mọi người thường không nhận thấy được đâu là gốm sứ có xuất xứ từ China hay của làng gốm cổ Bát Tràng. mong muốn với những tin tức dưới đây mà bán bộ ấm chén bát tràng san sẻ có thể giúp các bạn là người tiêu dùng thông thái khi mua mặt hàng gốm sứ.

1. phân biệt gốm sứ China & Bát Tràng trải qua họa tiết

– Gốm sứ China hay các chỗ khác nhập về & Gia Công lại thường thì các họa tiết, hoa văn được dán đề can, kế tiếp hấp qua lửa để mực ăn vào men mà không phải vẽ. vì vậy các nét vẽ đều rất đều, giống nhau từ nhỏ đến lớn.

– riêng với bộ ấm chén quà tặng bát tràng giá rẻ đa phần được làm bằng tay thủ công nên các hoa văn, hình tiết đều được vẽ. Nét vẽ khởi sắc thanh, nét đậm không đều và không giống nhau mặc dù rất đẹp.

dòng sản phẩm đèn xông tinh dầu tại Xưởng gốm Bát Tràng

như vậy, lúc các bạn chọn lựa mua các dòng sản phẩm bán theo bộ như ấm chén, bát, đĩa… rất có thể kiểm tra về họa tiết để tránh mua phải đồ gốm sứ của Trung Quốc.

2. căn cứ vào độ dầy của sản phẩm

Do được thiết kế thủ công bằng tay nên đồ gốm sứ của Bát Tràng thường dầy hơn, khi cầm trên tay có cảm hứng nặng tay và chắc chắn thêm đồ gốm sứ của China.

3. nhận biết thông qua sắc tố họa tiết

– sắc tố các họa tiết của Trung Quốc thường sẽ sặc sỡ như đỏ, xanh thẫm, vàng… nên khi xem những đồ này bạn thường bị ấn tượng, thu hút.

– bộ ấm chén quà tặng bát tràng cao cấp màu sắc thường lịch thiệp, ít màu ( một đến 2 màu) và những nghệ nhân làm gốm thường sử dụng những màu gần gủi với cuộc sống từng ngày như xanh lá, xanh non, đại thanh, nâu đồng…

màu sắc của bán bộ ấm chén bát tràng rất dung dị & thân mật với cuộc sống

không chỉ có thế, màu mực trên họa tiết của đồ gốm sứ Trung Quốc do dán nên rất đơn giản bị mờ, trong những lúc đồ của Bát Tràng được tráng thêm lớp men bảo vệ phía bên ngoài nên không biến thành mờ khi sử dụng.

4. nhận thấy theo độ trong của xương đất

xét về độ trong của xương đất trong những sản phẩm gốm sứ Trung Quốc & Bát Tràng thì Trung Quốc hơn hẵn. các bạn có thể kiểm tra bằng các đưa loại sản phẩm ra phía bên ngoài ánh sáng, Nếu Hình ảnh bàn tay của bạn ở phía bên kia của dòng sản phẩm mờ thì đó là bộ ấm chén quà tặng bát tràng. trái lại, nếu Bức Ảnh bàn tay rõ nét thì bạn nên xem xét vì có thể đó là đồ của Trung Quốc.

tuy nhiên, Lúc bấy giờ một số ít đồ gốm sứ hạng sang của Bát Tràng cũng có nước men khá trong, vấn đề này là một trong những nguyên nhân khiến cho dòng sản phẩm gốm sứ khó nhận thấy.

tuy vậy, khi dùng, những chúng ta có thể thử đồ thật giả qua độ bền của xương đất. Với đồ của Bát Tràng thường rất bền, cứng, chịu nhiệt tốt, vì thế bạn có thể đưa vào lò vi sóng được. nhưng với đồ gốm sứ của China, khi chúng ta sử dụng rất dễ dàng bị nứt, sứt miệng…

5. Chất lượng sản phẩm gốm sứ

không chỉ có thế, màu vẽ của Bát Tràng thường được phủ bọc thêm bởi một lớp men bên phía ngoài nên hoa văn không trở nên mờ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Ngược lại, đồ của Trung Quốc dễ bị mờ và bong tróc khi bạn sử dụng lâu ngày bình thường bị mờ. không dừng lại ở đó, trong mực có chứa chì nên ảnh hưởng tác động tới sức khỏe.

các lớp men tinh tế của bộ ấm chén quà tặng bát tràng cao cấp là một tính chất dễ phân biệt với gốm sứ Trung Hoa

Trên đó là cách nhận thấy gốm sứ China với bán bộ ấm chén bát tràng. hy vọng bài viết mà Xưởng gốm Bát Tràng tổ hợp sẽ đáp ứng cho bạn những kiến thức bổ ích.