Trinh là cô nàng may mắn. Người ta đề cập vậy bởi cô nàng lấy được chồng giàu, thành đạt. Nhưng có ai biết rằng, trước ngày cưới 10 ngày, Trinh mới biết chồng sắp cưới của mình có nhân tình khác.

Cô càng đau lòng hơn khi Hướng, chồng sắp cưới của cô không chỉ 1 cô mà tận đến hai cô, trong đó có một người đàn bà cô vợ giả mạo rất thần bí của anh ta. Đám cưới cũng đã lên mục tiêu cụ thể, cha mẹ cô đều đã về nước để dự lễ cưới của con gái…Nhưng cái thai trong bụng của cô gái kia, cô đang thực thụ không biết khắc phục như thế nào.

Trinh nhờ xác nhận việc bồ bịch của chồng chưa cưới của mình bằng hình ảnh cụ thể, cô muốn biết rõ thông tin về cô gái đang mang bầu tên Nguyệt mà chồng cô đang tương hỗ, tổ chức thám tử đã mau chóng điều thám tử theo dõi bước chân của người đàn ông tên Hướng.

Trinh biết chuyện, nhiều lần hỏi anh ta nhưng Hướng ra sức phủ nhận. Trinh hiểu điều đó, cô bên ngoài tỏ ra tin tưởng Hướng, nhưng sau lưng liền nhờ thám tử khảo sát. 2 thám tử Lân và quang quẻ được điều động Nhìn vào và công nhận hành tung của Hướng, cũng như những cuộc gặp mặt của anh ta ở bên ngoài. Hướng làm cho trưởng phòng maketing 1 tổ chức phần mềm máy tính hơi lớn, ngoài hình và gia đạo khá tốt. mặc dầu Hướng đã đính ước, nhưng anh vẫn điềm nhiên hỗ tương với những người con gái khác.

Ngày theo thứ nhất chân Hướng, các thám tử thấy anh ta đang tranh cãi, hắt hủi một cô gái còn rất trẻ. Cô gái khóc khá nhiều mỗi khi gặp được Hướng vào giờ tan tầm nhưng thái độ của anh ta cực kỳ quyết liệt. Thám tử Lân và quang gọi điện về Con số diễn biến với công ty. Với kinh nghiệm 10 năm làm thám tử chuyên dò hỏi các vụ ngoại tình, thám tử Đánh giá cô gái này là tình nhân của Hướng và bị anh ta bỏ rơi. Thám tử quang đóng kém chất lượng khiến cho 1 người chồng đang đợi đón vợ để khiến quen, thăm dò cô gái đang khóc kia. Thám tử Lân tiến đến chỗ cô gái đang khóc, anh đỡ cô dậy và động viên cô gái. Vốn đã tương đối quen với cảnh này, thám tử Lân mở lời: “Vợ chồng gượng nhẹ nhau là thông thường em ạ, sáng nay anh với bà phường cũng gây lộn với nhau, giờ phải đến khiến lành bằng cách đón vợ về rồi mời vợ đi ăn. Đừng buồn nữa, em về nhà nấu cơm ngon rồi nhắn chồng về ăn, kiểu gì anh ta cũng hết giận”.

Thế là cô kia đã buột miệng nói: người tình đòi bỏ tôi, tôi không còn cách nào khác để làm anh ta thay đổi”, đề cập xong, cô gái nức nở bỏ đi. Cô ta tên là Nguyệt, hiện là sinh viên năm cuối tại trường Bách khoa. Trước đó cô gái này đã xin vào công ty Hướng thực tập, có lẽ mối quan hệ của họ cũng tính từ lúc đó.

Đối chiếu với lời đề cập của Trinh – vợ chưa cưới của Hướng thì cô gái này tên Nguyệt, quả tình đang mang thai. Sau khi bỏ rơi Nguyệt, Hướng tới tổ chức Trinh để đón cô về. Anh ta đưa vợ chưa cưới của mình đến trường học Anh văn giao tiếp, rồi sau đó đến thẳng một nơi khác. Đó là căn hộ chung cư trên phố Nguyễn Văn Linh. Hướng bước vào căn nhà số 311, chủ sở hữu của căn hộ chung cư kia tên là Hà, 27 tuổi, hiện là nhân viên ngân hàng. Cô này đơn thân và hơi xinh đẹp, họ tương hỗ với nhau cũng được vài năm, theo hàng xóm của Hà thì Hướng là bồ của cô ta.

Sau khi thu thập rất nhiều bằng chứng, thám tử liền gọi điện cho Trinh đến nhận kết quả giấy tờ vụ án. Cô hết sức đột ngột khi biết được khuân mặt thật của người đàn ông mà cô vốn tin tưởng. Trinh tâm tư với các thám tử rằng vốn nghĩ mình là người đàn bà hạnh phúc khi có chồng chưa cưới là người thành đạt, nhiều năm kinh nghiệm giang, nào ngờ trước ngày cưới chỉ 10 ngày, cô phát hiện Hướng có ý trung nhân khác, không chỉ 1 cô mà tận đến 2 cô, trong đó có 1 người đàn bà mang giọt Manchester United của anh ta.

Trinh vốn nghĩ Hướng chỉ có 1 tình nhân tên Nguyệt, ngờ đâu còn lòi ra 1 cô khác tên Hà. Giờ cô không biết phải làm sao nữa khi đã sắp đến ngày cưới, và chồng cô không hề là người chuyên nghiệp giang, thành đạt, mà còn là kẻ sở khanh.

Tham khảo chi tiết truyện tại: http://247truyen.com/doc_truyen/co_vo_gia_mao_rat_than_bi

Nguồn: Tổng hợp trên mạng