Tại hội thảo chương trình giáo dục phổ thông cục bộ (GDPTTT) & yêu cầu thay đổi bồi dưỡng cán bộ quản trị trường phổ thông do học viện quản lý giáo dục tổ chức, nhiều Chuyên Viên, cán bộ quản lý giáo dục cho rằng nên lùi thời gian một năm triển khai đại trà chương trình giáo dục phổ thông mới.

=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội : gia sư hà nội

Tại hội thảo, nhiều chủ ý định hình, CTGDPT toàn thể đã bộc lộ quan điểm lấy người học làm trung tâm thể hiện qua việc thiết kế những môn học, ngày càng tăng sự chọn lựa cho người học về môn học, sách giáo khoa cũng giống như biến đổi hiệ tượng check đánh giá.

bên cạnh đó, CTGDPT cục bộ cũng bộc lộ được Xu thế giảm tải kỹ năng và kiến thức, bức tốc cách tân và phát triển kĩ năng, những hưởng thụ thực ra có giá trị cho những người học. các môn học cũng có phong cách thiết kế những cố gắng trong việc tiếp cận khoa học công nghệ trái đất trong bối cảnh hiện giờ.

đó là chương trình trước tiên mô tả phương châm bên dưới dạng những phẩm chất và năng lực cụ thể. Đồng thời cũng chính là chương trình thứ nhất suy xét phương pháp giáo dục và đánh giá công dụng giáo dục, thi cử 1 cách chi tiết, cụ thể theo tiếp cận kim chỉ nam.

 

 

GS Nguyễn Minh Thuyết – Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới chia sẻ về dự thảo chương trình giáo dục phổ thông toàn bộ tại hội thảo.

Giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục ra quyết định thành bại của chương trình

Về điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT), GS. Nguyễn Đức Chính cho rằng, gian nan lớn nhất của việc thực hiện tiến hành CTGDPT mới là khâu sẵn sàng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. đó là lực lượng ra quyết định thành bại của chương trình.

chính vì vậy, GS. Chính đề xuất, cần bổ sung vào điều kiện triển khai CTGDPT phần về đổi mới đào tạo và huấn luyện GV ở các trường/khoa sư phạm. đo lường Ngân sách, tăng định biên giáo viên/số lượng học sinh (có sự tiếp thu những kinh nghiệm của nước ngoài) nhằm mục tiêu hiện thực hóa các mục tiêu.

đặc biệt, công tác bồi dưỡng đội ngũ GV để huấn luyện CTGDPT mới rất cần phải triển khai khẩn trương (hầu hết các giáo viên hiện giờ quá quen với cách dạy là truyền thụ hết kiến thức có trong sách giáo khoa), đặc biệt là các môn học & sinh hoạt giáo dục có content mới đối với CTGDPT hiện hành.

không những thế, cần tập huấn cho đội ngũ CBQLGD những cấp để sở hữu đủ năng lực điều hành tiến hành CTGDPT mới, đặc biệt là CBQL những trường phổ thông. đối với CBQL cần phải có sự trình độ chuyên môn hóa cao hơn về mặt năng lực quản trị để chỉ huy nhà trường công dụng trong bối cảnh đổi mới.

Theo GS Chính, trong công cuộc cách mạng này vai trò của hiệu trưởng với tư cách là chỉ huy trưởng của một đơn vị tác chiến trực tiếp, đưa ra quyết định thành bại bên trên mặt trận của mình. Dạy học thực chất là dạy cách học, Trong số đó học viên là chủ thể của công việc tự học, còn giáo viên là chủ thể của việc giúp mỗi học viên tự học theo cách của học sinh đó. đấy là quá trình khó cần sự bền chí & quyết tâm của hiệu trưởng.

TS. Nguyễn Thị Thanh khoa GD, HVQLGD, cho rằng, khi triển khai hoạt động giáo dục theo chương trình mới, việc huấn luyện, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu của chương trình đã là 1 nghĩa vụ cấp bách. Theo nhu yếu, mỗi giáo viên phải luôn năng động, sáng chế trong cách tổ chức triển khai nghĩa vụ, đồng thời cũng phải khuyến khích học viên tư duy phản biện và tư duy sáng tạo.

Do vậy mỗi giáo viên phải có sự đổi khác tư duy, thay đổi cách dạy học. Từ nhận thức đến năng lực hành động của giáo viên đều rất cần được đc giảng dạy and bồi dưỡng trang nghiêm.

"Vấn đề đưa ra cho tất cả những người cán bộ quản trị trường phổ thông là sẽ chọn yếu tố nào để bồi dưỡng đột phá? Sau bước cải tiến vượt bậc sẽ bồi dưỡng theo lộ trình ra sao để thành công? " – TS Thanh do dự.

tiến sỹ. Nguyễn Thị Thanh đề xuất, cần thiết kế lại chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý trường phổ thông theo hướng tiếp cận mới của Chương trình phổ thông cục bộ. Bám sát chuẩn chỉnh công việc và nghề nghiệp giáo viên phổ thông, chuẩn chỉnh hiệu trưởng trường phổ thông để sở hữu nội dung tương thích giúp người cán bộ quản trị có kỹ năng và kiến thức, kỹ năng cần thiết khi quản trị nhà trường.

 

 

 

GS. Nguyễn Đức Chính

Khó triển khai ngay từ thời điểm năm 2018

Nếu chương trình bước đầu thực thi vào năm 2018, thì đến năm 2030 họ sẽ có lứa học sinh đầu tiên học

kết thúc chương trình này.

tiến sĩ. Nguyễn Thị Thanh, cho rằng, các ĐK & sự sẵn sàng cho việc triển khai thí đểm chương trình này khá rõ rệt nhưng nếu thực hiện ngay trong năm học 2017-2018 là kém khả thi and chưa thuyết phục.

chẳng hạn có rất nhiều môn học mới so với chương trình hiện hành. Vậy vấn đề đặt ra là những giáo viên nào sẽ dạy những môn mới? bây chừ chưa tồn tại trường sư phạm nào huấn luyện và giảng dạy giáo viên chuyên về những môn học này, vậy trong khoảng time tới việc huấn luyện và đào tạo các môn học này sẽ như thế nào? không chỉ có vậy là các điều kiện Ship hàng cho việc triển khai những môn học mới như tài liệu, thiết bị, môi trường thiên nhiên, ngân sách đầu tư, cơ sở vật chất… là vấn đề cần phải chăm sóc & triết lý.

Theo tiến sĩ. Thanh, những ĐK về cơ sở vật chất, thiết bị để thực hiện chương trình như trong dự thảo thì những trường tư có rất nhiều khả năng & ĐK triển khai chương trình này hơn là các trường công, do đó cần thêm thời hạn để những trường công, đặc biệt quan trọng trường công vùng gian nan thêm thời gian tiếp cận & chuẩn bị.

PGS.TS Trần Ngọc Giao, khuyến cáo, theo dự kiến của Ban soạn thảo, dự kiến Chương trình GDPT mới sẽ triển khai vào năm học 2018-2019 là quá sớm, trong lúc công luận còn nhiều ý kiến khác nhau về các vấn đề cơ bản, kiến nghị Chính phủ, Bộ Giáo dục và huấn luyện và Ban soạn thảo chương trình lùi thời gian lại ít nhất một năm.

Theo PGS.TS Trần Ngọc Giao, trong đổi mới lần này chuyển từ tiếp cận trang bị kiến thức và kỹ năng sang tiếp cận cách tân và phát triển phẩm chất & năng lượng là tinh thần thống lĩnh sự đổi mới. Công chúng and công luận đang chờ đón có 1 Chương trình GD PT toàn bộ tạo được tuyệt hảo mạnh, định hướng dư luận và hành động nhưng chúng ta có thể thấy qua góp ý của những giáo viên & các xã hội nghề nghiệp và công việc tâm huyết, họ vẫn quay quanh số môn học, thời lượng môn học, những môn học mới …và Ban thi công dự thảo chương trình cũng đang tập kết giải trình, giải thích các nội dung chính là chủ yếu. Sớm hay muộn thì cũng cần chuẩn bị những luận điểm căn bản, thuyết phục để tạo niềm tin cho giáo viên & cộng đồng.

GS. Nguyễn Đức Chính băn khoăn, liệu chân dung người học viên với các phẩm chất, năng lượng đc điều khoản trong mục tiêu chung cũng giống như phương châm chuyên biệt có đủ để sát cánh đồng hành (hay ở lại phía sau) với những bước tiến như vũ bão của cuộc cách mạng 4.0 & với các đổi khác chưa tưởng tượng hết của VN sau 12 năm không? câu hỏi này đang bỏ ngỏ trong CTTT.

Theo GS Chính, chuyển một nền giáo dục từ chủ yếu truyền đạt kiến thức và kỹ năng sang nền giáo dục chủ yếu rèn luyện phẩm chất năng lượng là 1 chủ trương đúng đắn trong đổi mới giáo dục giang sơn. song, để thực hiện chủ trương này cả khối hệ thống giáo dục phải thay đổi căn bản tư duy về giáo dục, về quản lý giáo dục.

Trong bất kì nền giáo dục nào con người phải được xem là một cá thể có các quan trọng đặc biệt riêng về năng lực, sở thích, thói quen…không giống bất kì người nào khác. Sứ mạng cao siêu của giáo dục là giúp mỗi học sinh thể hiện hết những tiềm năng vốn có, để học viên đó hoàn toàn có thể sống có lợi cho chính mình, cho gia đình & xã hội.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng