Sạch sẽ trong an toàn thực phẩm đóng vai trò lớn quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng. Vì vậy, nếu trước đây sử dụng nồi nấu phở truyền thống với nguyên liệu đốt cháy từ than, gỗ khiến nồi thường dính liền với những vết nhọ đen khiến không ít khách hàng sợ hãi. Hiện nay, nồi nấu phở bằng chất liệu inox sử dụng điện ra đời đã xóa bỏi hoàn toàn nỗi lo ấy.

Tuy nhiên việc tiếp xúc thường xuyên với nhiệt, lửa khiến nồi nấu phở inox dễ dàng dính phải những bụi bẩn. Nếu người sử dụng không chú ý trong khau làm vệ sinh trước khi dùng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Bên cạnh đó nó ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ, khiến khách hàng đánh giá thấp về cửa hàng của bạn. Không muốn điều đó xảy ra, bạn hãy dắt túi những cách vệ sinh nồi phở được chia sẻ ngay sau đây.

Tiện ích của nồi nấu phở inox sử dụng điện mang lại

Nồi nấu phở inox sử dụng điện là sản phẩm thông minh nhất giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, công sức. Bởi so với các phương pháp nấu phở truyền thống, bạn phải ngồi canh  6-7 giờ đồng hồ, phương pháp này chỉ nấu trong vòng 30 phút. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể tránh được những rắc rối, nguy hiểm xảy ra trong quá trình sử dụng. Bởi sản phẩm này được trang bị đầy đủ chức năng, bộ phận như hệ thống kết nối điện cao cấp. Khi những nguy hiểm có thể ập đến, thiết bị attomat lập tức tự động ngắt kết nối với nguồn điện, giúp bạn bớt đi phần nào lo lắng khi sử dụng.

Làm sạch nồi nấu phở inox

Mặc dù có khả năng chống dính hay bám bẩn cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng  bạn thường xuyên phải làm sạch chúng. Nếu với nồi truyền thống được làm từ chất liệu gang, nhôm khiến bạn không ngại sử dụng các vật cứng cọ xát mạnh, với loại nồi inox này bạn không thể thực hiện được điều đó. Bởi nó có thể khiến nồi bị trầy xước mật vệ sinh và mất đi tính thẩm mỹ.

Với những vết bển cứng đầu tại nồi nấu phở inox này, bạn có thể loại sạch vết bẩn trả lại chiếc nồi như mới với cách thực hiện sau:

Tiến hành trộn dầu thực vật với nước lạnh kết hợp cùng giấm trắng. Khi sử dụng bạn nên lắc thật đều cho hỗn hợp này trộn lẫn vào nhau. Sau đó phun lên bề mặt nồi. Sử dụng khăn mềm chà sạch những vết bẩn cứng đầu đó, sau khi đã đánh bật chúng ra khỏi nồi mới tiến hành rửa sạch. Nếu có sẵn chanh, hãy dùng dung dịch này rửa sạch. Hoặc bạn có thể loại sạch vết bẩn bằng cách sử dụng dung dịch chuyên dùng rửa chén bát làm sạch vết bẩn.

Bạn có thể sử dụng nước nóng kết hợp với xà phòng để đánh bật vết bẩn. Với cách làm này bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm có thể nhanh chóng loại sạch nó ra khỏi bề mặt nồi. Lưu ý dùng khăn sạch hay giấy lau khô trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh cho những bát phở bạn tạo ra nhé.