Đến nay, công tác chấm thi đang đc những tỉnh, thành thực hiện hết sức khẩn trương để tham dự kiến đến ngày 7/7 có thể có phát ngôn điểm thi tới tất cả sỹ tử. Do phần lớn là đề thi trắc nghiệm nên việc “siết chặt” thanh tra chấm thi được gia công mạnh trong trong năm này.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư chất lượng cao tại Hà Nội, gia sư giỏi tại Hà Nội : gia sư giỏi tại hà nội

Nhiều bộ phận thanh tra

Theo quy chế của Bộ GDĐT, năm nay do bài thi trắc nghiệm không rọc phách nên quy trình chấm thi đc siết chặt hơn. cụ thể, trước & sau khoản thời gian quét bài thi, các hội đồng phải tạo lập biên bạn dạng niêm phong. những member tổ giải quyết và xử lý bài trắc nghiệm tuyệt đối không đc mang đi bút chì, tẩy vào phòng chấm thi; không sửa chữa, thêm bớt vào phiếu trả lời trắc nghiệm vì ngẫu nhiên Nguyên Nhân gì. không chỉ thế, lực lượng thanh tra đc nhu cầu giám sát và đo lường trực tiếp and liên tục từ khi mở niêm phong đến khi dứt chấm thi.

Tại TP Hà Nội, từ ngày 27/6, ban chấm thi ban đầu khai mạc công tác chấm thi tại những điểm thi. Theo ông Ngô Văn Chất – Trưởng phòng Khảo thí and Kiểm định chất lượng (Sở GDĐT), Thành Phố Hà Nội đã huy động hơn 300 giáo viên những trường THPT tham dự chấm bài thi tự luận môn văn, cán bộ những trường ĐH chỉ tham dự đo lường.

 

sỹ tử xong môn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội). (Ảnh: Đàm Duy)

 

Theo ông Chất, so với những môn thi trắc nghiệm, việc chấm thi sẽ sở hữu một nhóm chấm riêng. “Để chấm những môn thi trắc nghiệm, ngoài ra cán bộ chấm thi còn có thanh tra của Sở, thanh tra Bộ, thanh tra các trường ĐH & lực lượng an ninh giám sát để đảm bảo công bình, khách quan” – ông Chất cho thấy thêm.

trong lúc đó, chỉ huy Sở GDĐT Hưng Yên thông tin, với trên 11.000 bài thi môn văn, sở phải huy động 72 cán bộ chấm thi. so với những bài thi trắc nghiệm, bây chừ, tổ giải quyết bài thi gồm 12 người đang ở quy trình quét bài với 3 máy chấm. Ông Phan Xuân Quyết – Trưởng phòng Khảo thí and Kiểm định quality (Sở GDĐT Hưng Yên) cho biết, trong năm này việc chấm thi đc siết chặt với khá nhiều thành phần thanh tra cùng tham dự đo lường và thống kê chấm thi. Ngoài thanh tra Sở, thanh tra Bộ còn có thêm 2 cán bộ từ trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên thống kê giám sát cùng.

Tại những tỉnh phía Nam, việc chấm thi cũng được ráo riết thực hiện trong sự đo lường và tính toán ngặt nghèo của rất nhiều lực lượng thanh tra. Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM thông báo, ngành GDĐT thành phố đã huy động gần 1.000 giáo viên, cán bộ đo lường và thống kê & công an phục vụ công tác chấm thi. Trong số đó, chỉ riêng môn văn, Sở đã huy động khoảng 600 giáo viên chấm thi. “Mỗi môn thi sẽ có một tổ thư ký phụ trách để tiến hành các quá trình liên quan. Mỗi tổ chấm đều phải sở hữu công an và cán bộ thanh tra đo lường và tính toán chặt chẽ”- ông Đạt nói.

Bà Trương Thị Kim Huệ – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh đồng nai cho biết, Sở đã huy động 130 giáo viên chấm thi, Trong đó có 100 giáo viên chấm bài thi môn văn vì đó là môn thi tự luận duy nhất. các môn còn sót lại thi trắc nghiệm sẽ chấm bằng máy.

Theo chị Huệ, năm nay việc chấm thi được siết chặt với khá nhiều phần tử thanh tra nên khó rất có thể xảy ra gian lận, thiếu minh bạch trong điểm số của sỹ tử. vì vậy, sỹ tử and các trường đại học có thể tin cậy vào công dụng này để xét tuyển.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng