Là một trong những sản phẩm xuất hiện ngay từ ban đầu khi hãng xe nước Đức đổ bộ thị trường Việt Nam, Volkswagen Tiguan trở thành một sự lựa chọn mới mẻ và có phần lạ lẫm ở phân khúc CUV năm chỗ.

Volkswagen Việt Nam hiện đang nhập khẩu và phân phối Tiguan 2016 giá bán khởi điểm 1,29 tỷ đồng cho phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ xăng với tổng dung tích 2.0 lít cùng hệ dẫn động 4 bánh 4-Motion.

Volkswagen Tiguan 2016 có kích thước tổng thể Dài x Rộng x Cao lần lượt : 4.427 x 1.809 x 1.686 (mm) cùng chiều dài cơ sở đạt 2.604 mm và khoảng sáng gầm xe 200 (mm). So với Honda CR-V cũng như Mazda CX-5, Tiguan gọn gàng hơn đôi cả về chiều dài tổng thể cũng như khoảng cách hai trục.

Với thiết kế đầu xe gây ấn tượng với lưới tản nhiệt thanh mảnh, đơn giản tạo thành cầu nối cho cụm đèn chiếu sáng halogen cùng chóa phản xạ đa góc.

Tiguan 2016 sở hữu bộ đèn chiếu sáng có phần đơn giản và phù hợp với thiết kế thân xe hơn

Ngoài ra, toàn bộ phần cản trước và bên dưới gầm xe là các tấm ốp tối màu, trang bị này cho phép chủ nhân thỏa sức di chuyển trên các cung đường có độ dốc phức tạp hay nhiều sỏi đá mà không quá “xót” xe.

Phiên bản Volkswagen Tiguan được trang bị tính năng an toàn khác nhau bao gồm sáu túi khí, ABS với EBD và hỗ trợ phanh, kiểm soát ổn định điện tử, “Rest Assis ‘ hệ thống phát hiện buồn ngủ và tựa đầu phía trước an toàn tối ưu.