đầy đủ đa số các sản phẩm giả mạo của thế giới đều tới từ Trung Quốc. công ty thám tử bốn lâu đời nhất trú ngụ Mỹ được thuê điều tra về vấn đề này.

Thị trường khiến ăn phạm pháp mập bở

phân phối hàng giả là một ngành công nghiệp trị giá 400 tỷ USD trú ngụ Trung Quốc. nhiều nhà máy chế tạo giày Nike thật chỉ phương pháp những khu chợ bất hợp pháp bán Nike nhái một vài bến giới hạn tàu điện ngầm. các bạn dạng mạo của chiếc iPhone mới nhất được chào bán trú ngụ phi trường Thượng Hải trước lúc hàng thật kịp đến tay của mọi người Mỹ ở nông thôn.

với các đại lý car thật sự nhưng lại bán các ô tô giả mạo, và những cửa hàng Apple Stores mạo địa điểm nhiều nhân viên chẳng hề biết rằng mình đang dự vào 1 đường dây bán hàng kém chất lượng. Hàng hóa chợ đen cũng là một mặt hàng xuất khẩu bự bở: Trung Quốc xuất khẩu hàng triệu đôi giày kém chất lượng đến châu Âu và hàng tỉ USD thuốc kém chất lượng tới châu Phi và Đông Nam Á.

 

 

Hàng nhái từ lâu đã được coi là một mức giá marketing trú ngụ Trung Quốc. cung ứng tại quốc gia này bao gồm ký hợp đồng cùng nhiều nhà môi giới và nhiều nhà cung cấp, do thường một nhà cung cấp không thể bảo đảm đủ số lượng công tích và vật liệu thô quan trọng. nhiều khi, các nhà máy khác biệt với những chuyên môn khác nhau.

Kết quả là những ai có quyền truy hỏi cập tham số kỹ thuật và bí hiểm thương mại. do vậy, khi Ford đầu tứ hàng tỉ USD vào giai đoạn phân phối cư trú Trung Quốc kể từ năm 2014, hàng kém chất lượng Ford đã tới được những đại lý hợp lí trên khắp quốc gia này và những linh kiện mạo Ford được xuất khẩu tới tận nhiều nước bóng gió như Ireland.

các công ty nước ngoài phải tự bảo vệ mình

 

 

Hàng fake chiếm khoảng 20% tổng vật phẩm mang nhãn hiệu được bảo hộ phiên bản quyền cư trú Trung Quốc mỗi năm, phá hoại tên tuổi của nhiều nhà bán lẻ hợp lí và làm giảm đáng đề cập doanh thu của họ. Doanh thu của Microsoft vào năm 2016 là 85 tỷ USD, nhưng mà khuất khoảng 10 tỷ USD lợi nhuận tiềm năng bởi vi phạm bạn dạng quyền thương mại ở Trung Quốc, địa điểm 79% tổng số phần mềm bị sao chép lậu. Theo các chuyên gia thương nghiệp, ngành công nghiệp hàng fake của Trung Quốc là to nhất trên trái đất.

một số tập đoàn cung cấp tại Trung Quốc như Disney, Target, Coca-Cola, Apple, Mattel căn bản phụ thuộc những nhân viên bảo vệ nhãn hàng của chính họ để thu giữ hàng kém chất lượng, điều tra nhiều nhà phân phối hàng kém chất lượng và thực hành những hành động pháp lý. trong suốt các lên tiếng không giống nhau, hàng loạt những siêu thị thuộc Fortune 1000 bao gồm Dell, Intel, Microsoft, Procter & Gamble và Ford đã thuê Pinkerton, doanh nghiệp thám tử tư lâu đời nhất cư trú Mỹ để thực hiện công tác điều tra.

Pinkerton – từ tiền bối của FBI và CIA tới dịch vụ bảo vệ nhãn hiệu

 

 

tổ chức Pinkerton khởi đầu trận chiến chống hàng kém chất lượng sắp 170 năm trước lúc Allan Pinkerton, một người Scotland nhập cư, đã bắt một băng đảng phân phối tiền fake dọc theo sông Fox ở Illinois. Abraham Lincoln đã ghi nhận chiến tích của đơn vị trẻ tuổi này sau khi Pinkerton triệt phá một âm mưu sát hại cụ trong suốt hành trình tàu của Lincoln đến buổi nhậm chức.

trong cuộc đao binh, Tổng thống đã phụ thuộc các thám tử của Pinkerton để thực hành các nhiệm vụ Hiện nay được thực hành vì FBI, Secret Service và CIA. Vào nhiều năm 1890s, họ đã chuyển sang công việc an ninh (hộ tống bức Mona Lisa qua Đại Tây Dương). Từ nhiều năm 1980s tới thời điểm Ngày nay, họ gánh vác vai trò một doanh nghiệp quản lý không may quốc tế.

chủ tịch của Pinkerton, Jack Zahran, cho biết: “Chúng tôi cố gắng tiếp cận 1 cách hoàn toản. Giảm không may vật chất, không may tài chính, không may sở hữu thể dự đoán trước, không may bảo mật trong hoạt động, rủi ro công nghệ thông báo.”

kể từ cuộc bùng nổ phân phối trú ngụ Trung Quốc vào các năm 1980s, 1 trong suốt những rủi ro lớn nhất đối với các nhãn hàng là cung cấp hàng fake kém chất lượng. Vào các năm 90s, Pinkerton mở màn cung cấp dịch vụ bảo vệ nhãn hàng từ nhiều văn phòng tại Hồng Kông và Đài Loan trước khi mở các chi nhánh tại Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.

Azim Uribe – hiệp sĩ đương đầu chống gian lậu thương nghiệp

 

 

Azim gia nhập Pinkerton khi anh đang sinh sống trú ngụ New York. lúc đang học để lấy bằng thạc sĩ xã hội học tại Queens College, anh đã đọc được PR về một địa điểm thế hệ vào nghề nghiệp tại một doanh nghiệp bé cư trú Wall Street chuyên phân phát trát tòa. ngẫu nhiên, người phỏng vấn anh là Stephen Ward, tổng giám đốc của Pinkerton – công ty thâu tóm doanh nghiệp bé ở Wall Street vào thời khắc ấy. đến cuối buổi phỏng vấn, Azim đã được nhận làm việc.

thuở đầu anh được chỉ định điều tra những vụ ăn lận bảo hiểm. Sau đấy, Ward giao cho Azim công việc tác động tới bảo vệ thương hiệu cư trú New York, làm cho những sản phẩm mạo bặt tăm khỏi thị trường và tránh phân phối ko kể hiện giờ tại các nhà máy hợp lí.

Sau gần 2 năm trú ngụ Pinkerton, Azim bỏ việc và bay tới đô thị Nghĩa Ô, Trung Quốc, một trong những trọng điểm sắm sửa hàng hóa thấp chính của nhân loại. lúc thế hệ tới đây, anh ko nói được tiếng Trung và ko mang việc làm. nhưng anh họ của Azim đồng có 1 doanh nghiệp thương mại bé trú ngụ ấy đã đồng ý nhận anh vào học việc. Azim đã dành ra 3 tháng để học hỏi ngành công nghiệp xem ở đây và sau ấy tự tạo ra. cùng người thân trú ngụ Afghanistan, Colombia, và New York, Azim với thể giao bán cho các nhà bán buôn nước không tính đang kiếm tìm nguồn hàng “Made in China” giá tốt.

Càng ở Nghĩa Ô lâu, Azim học được càng nhiều về cách hàng hóa được giao tiếp ở những chợ đen và nhiều chợ xám. nhiều món hàng fake có ích nhuận cao nhất là dược phẩm, trang sức, đồ chơi người béo, và áo quần cho thú nuôi.

khi giám đốc của Pinkerton cư trú châu Á biết được về một cựu thám tử đã buôn bán cư trú Nghĩa Ô 3 năm và kể được tiếng Trung, cụ đã mời Azim về khiến việc. Anh hài lòng và trở nên người phụ trách phòng ban bảo vệ nhãn hàng của Pinkerton tại Trung Quốc.