bây giờ, mang đa dạng cách điều trị sẹo nhưng mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Đâu là phương pháp điều trị sẹo hiệu quả & an toàn? Hãy cộng tìm hiểu để sắm cho mình biện pháp ưa thích.

lúc bị sẹo bạn sẽ sắm toàn bộ cách để điều trị. Dù tậu bí quyết nào, các bạn nên quan tâm tới tính an toàn. Trị sẹo buộc phải với thời gian nhất định để phá vỡ những mô sẹo và giúp lành da. cần tránh biến chứng trong quá trình trị sẹo.

 

1. Điều trị bằng laser: tiêu dùng ánh sáng đơn sắc sở hữu nguồn năng lượng vô cùng cao để xóa sẹo. phương pháp này ít gây đau đớn, thực hiện nhanh, chỉ cần gây tê tại chỗ. Tuy nhiên, việc thực hiện đòi hỏi thầy thuốc có kinh hãi nghiệm, kém cỏi xảy ra tình trạng da rát, ửng đỏ. Bệnh nhân phải chờ vô cùng lâu mới nhận thấy kết quả sau khi điều trị.

2. Điều trị bằng ánh sáng xanh: sử dụng các bước sóng ánh sáng để tái cấu trúc lại liên kết collagen và elastin, làm cho mờ vết thâm và vùng sẹo lõm đầy dần lên. cách này sở hữu thời gian điều trị ngắn, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên cho tới nay chưa mang một thử nghiệm lâm sàng đánh rét hiệu quả của ánh sáng xanh trong trị liệu sẹo.

3. Phẫu thuật, cắt ghép da: hiệu quả hơn trong điều trị sẹo lồi, lấy da ở những vùng lành lặn và cấy vào những vùng bị sẹo. Một số rủi ro sở hữu thể xảy ra trong khi phẫu thuật là nhiễm trùng, da bị biến chứng, hình thành những vết sẹo to và mất thẩm mỹ hơn so với tình trạng ban đầu.

4. dùng các chế phẩm ( gel, kem…)

Tuỳ theo tính chất của sẹo, y sĩ chỉ định sử dụng các mẫu thuốc bôi điều trị sẹo. Sản phẩm bôi dễ dàng chọn mua, không gây đau và những tổn thương khác. trường hợp như các cách khác dễ gây tổn mến da, mang thể dẫn tới nhiễm trùng, biến chứng, đau rát thì bí quyết này hoàn toàn an toàn cho người tiêu dùng. Tuy nhiên ở bí quyết này buộc phải có thời gian điều trị xoàng xuyên để thấy kết quả. Hiệu quả sẽ rõ hơn với những vết sẹo vừa mới hình thành (thời gian dưới 2 năm). Còn với các sẹo đã lâu năm, việc điều trị sẽ kéo dài hơn.