nếu bạn đang thực sự hoảng loạn and không tồn tại ĐK Để thuê phong cách thiết kế sư cũng như mời Chuyên Viên tử vi phong thủy support cho chính bản thân mình thì chọn lựa màu sơn phụ thuộc vào hướng nhà là một trong những chiêu thức hoàn chỉnh.

==>> Xem thêm :    tôi muốn làm đại lý sơn
có khá nhiều tiêu chí để lựa chọn màu sơn cho nhà của mình như tử vi, sở trường, tư tưởng… Chọn màu sơn theo hướng nhà cũng có hiệu quả cực tốt trong việc tạo nên một không gian sống đẹp and thoải mái và dễ chịu cho mỗi thành viên.

 

1. Hướng Đông & Tây
Nếu nhà bạn ở hướng Đông hoặc Tây, tia nắng mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào nhà (buổi sáng hoặc buổi chiều). Do đó, nhà bạn luôn khá đầy đủ ánh sáng, mặc dù thế chính điều này lại gây nên cảm xúc nực nội. vì thế, nên chọn lựa cho căn ngôi nhà của mình những Color lạnh, trung hòa với tia nắng, các bạn sẽ có xúc cảm thoải mái dù trong thời tiết oi bức nhất.

==>> Tham khảo:  sơn ngoại thất
các sắc màu phù hợp là các sắc thái của blue color như: xanh da trời, xanh lá cây… những tông màu lạnh thường làm gợi những cảm hứng nhẹ dịu and mang tới không gian yên tĩnh. Trong số đó, các màu như xanh lam & xanh lá mạ rất gần với màu của tự nhiên. những tông màu này mang cảm xúc tươi mới của mùa xuân, yên tĩnh và sảng khoái tựa như bạn đang đắm chìm trong không gian sinh thái của rừng nhiệt đới.

2. Hướng Nam và Bắc
Khi nhà bạn ở hai hướng này, ánh sáng không chiếu trực tiếp vào nhà, sẽ tạo cảm giác thiếu ánh sáng. những Color nóng, ấm, tỏa nắng (như vàng, cam, đỏ, hồng…) rất phù hợp cho nhà ở hai hướng này, chúng sẽ khiến căn phòng sinh động & có sức sống hơn.

Màu nóng thường đc liên tưởng đến mặt trời, nắng ấm. Màu nóng mang tới xúc cảm mừng quýnh & năng động tựa như ánh nắng mặt trời lan tỏa ấm áp đến với mọi vật bao quanh.

3. Hướng Đông Nam & Tây Nam
những hướng này có gió mát and ánh sáng ổn định, không gian êm ấm. chúng ta cũng có thể chọn lựa các màu nhạt để trang trí nhà như hồng nhạt, xanh nhạt, vàng nhạt…

4. Hướng Đông Bắc and Tây Bắc
Hướng Đông Bắc thì vào mùa lạnh thường có gió mùa rét Đông Bắc thổi vào, nên chọn những màu nhạt, thuộc gam màu nóng, như cam nhạt, hồng nhạt, tạo cảm giác ấm áp.

Còn hướng Tây Bắc thì nắng gắt and rất nóng vào buổi chiều, vì vậy các màu nhạt, thuộc gam màu lạnh như xanh da trời nhạt, xanh lá cây nhạt… sẽ tạo nên cảm xúc dễ chịu cho ngôi nhà của chúng ta.

5. Vậy thì hướng nhà nào là lý tưởng nhất?
Điều quan trọng trong những việc chọn hướng nhà là tiện nghi cho việc đón ánh sáng and đón gió. việt nam nằm ở Bắc bán cầu, mùa đông ánh sáng mặt trời thường chiếu vào hướng Nam, nên dễ hấp thu lượng nhiệt tỏa ra từ ánh sáng mặt trời để sưởi ấm căn nhà. Đến ngày hè, ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống và không hề chiếu vào hướng Nam nữa, mà ngày hè thường có gió Nam, sẽ làm mát nhà của người tiêu dùng. chính vì như thế nếu xây nhà nhắm đến phía Nam, các bạn sẽ có một căn nhà lanh tanh vào mùa hè & êm ấm vào mùa đông.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng