trước lúc bắt đầu vào nội dung chính, bạn nên tìm hiểu thêm nội dung bài viết Những Thông tin cần có trước khi setup Odoo/OpenERP. Ở đó chúng mình đã đề cập đến câu hỏi: Tính năng/ phần mềm nào Doanh Nghiệp bạn cần?, đó chính là câu vấn đáp cho những module cần setup & tạo lên hệ thống odoo việt nam của Công Ty bạn.

trong quá trình cài đặt ban đầu, một số trong những module cốt lõi đã được nạp sẵn và được update trực tuyến sau đó. Các module còn lại, mặc dầu chưa được setup ngay từ đầu, đều sở hữu sẵn trong hệ thống Odoo & bạn có khả năng cài đặt chúng bất kì lúc nào. bài viết đó sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm, thiết đặt, update module.

1. Cách tìm kiếm một module

sau lúc Login vào hệ thống, bạn truy vấn menu tùy chỉnh thiết lập -> Mô-đun -> Mô – đun cục bộ, tại đó hiển thị Các module căn bản nhất của Odoo. Để tìm kiếm một module hợp lý, bạn sử dụng thanh công cụ tìm kiếm trên góc trên bên phải của màn hình hiển thị.

Tip: để tìm nhanh module phù hợp là nhập từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Anh.

Ví dụ:

Bạn muốn tìm kiếm Các module hợp lí cho hệ thống Kế toán của Công Ty mình, nhập từ khóa “account”, toàn bộ Những module tương quan đến Kế toán sẽ hiện lên để bạn chọn lựa. tương tự, nếu còn muốn tìm kiếm module cho mạng lưới hệ thống

bán hàng, nhập từ khóa “sale”.

nhớ rằng lăn con chuột xuống cuối màn hình, nhấn vào nút “Hiển thị thêm…” (nếu có) để không bỏ sót module bạn cần tìm kiếm.

2. setup một module

trước khi cài đặt module, bạn nên tìm hiểu về Các chức năng, quyền lợi module mang lại, sau đó kiểm tra xem có bất kể bản nào không & lựa chọn bản phải chăng nhất.

Khi đã tìm kiếm được module phân phối được nhu cầu hoạt động thực tế của Doanh Nghiệp bạn, bấm “Cài đặt” để lấy module ứng dụng trong hệ thống Odoo của bạn.

Hai module căn bản nhất của Odoo mà bạn cần lưu ý: quan hệ người tiêu dùng (CRM), kinh tế & kế toán. Hai module này còn có mối kết nối với hầu hết Những module còn lại trong Odoo, đóng tầm quan trọng “xương sống” cho cỗ máy Chủ tịch Doanh Nghiệp của bạn. đơn cử tính năng & cách sử dụng hai module này, chúng tôi sẽ ra mắt tới bạn trong loạt bài sau

Ví dụ:

Bạn muốn thiết đặt phân hệ mối quan hệ người mua (CRM), chỉ cần bấm vào nút thiết lập như hình tiếp sau đây

3. update list ứng dụng & cải sinh ứng dụng

nếu muốn update danh sách module trên Odoo, bạn chỉ cần bấm truy cập menu cấu hình thiết lập -> Mô – đun -> cập nhật list mô-đun.

tham khảo thêm odoo erp

Để nâng cấp ứng dụng cần thiết, bạn tìm kiếm phần mềm -> bấm truy cập vào phần mềm bạn sẽ phát hiện ở đó có nút nâng cấp cải sinh. tình huống bạn muốn xóa ứng dụng vì nhận biết không hợp , bên cạnh nút nâng cấp chính là nút “xóa cài đặt”