Mùa đông đến, chậu rửa nhà bạn thường bị tắc nghẽn khi đang sử dụng, khiến cho bạn phiền phức, khó tính vì các bước nội trợ bị đứt quãng. Bạn chưa rõ Vì Sao Nguyên Nhân chậu rửa ngôi nhà mình bị tắc nghẽn? tiếp sau đây, Cửa Hàng chúng tôi xin đưa ra một số trong những Tại Sao, cách phòng tránh & biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa để Anh chị em tìm hiểu thêm.
Mùa đông đến, chậu rửa nhà bạn thường bị tắc nghẽn khi đang sử dụng, khiến bạn bất tiện, tức giận vì các bước nội trợ bị ngăn cách. Bạn chưa rõ Vì Sao Lý Do chậu rửa ngôi nhà của mình bị tắc nghẽn? tiếp sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số Tại Sao, cách phòng tránh và biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa để Các bạn xem thêm.

==>> Xem thêm :    thongcaucongnghetdanang.com/cong-trinh/thong-tac-cong.html

1. Nguyên Nhân tắc nghẽn chậu rửa vào mùa đông

– đầu tiên, mùa đông nhiệt độ thường thấp, khi ta rửa bát, rửa thực phẩm, các chất dầu mỡ sẽ chui xuống cống, chạm mặt thời tiết lạnh, chúng đông lại thành vật cản, gây ra sự tắc nghẽn chậu rửa.

– Vào mùa đông, các bà nội trợ rất ngại tiếp xúc lâu với nước. khi bạn rửa bát, thức ăn thường tiện tay dội nước để những chất thải trôi theo đường cống thoát dưới chậu rửa. những chất thải này sẽ bận bịu lại ở đường cống, lâu dần tích tụ thành một khối, bao bọc kín đường cống làm tắc nghẽn chậu rửa.

2. Cách phòng tránh tắc nghẽn chậu rửa bát

– Khi rửa thực phẩm, rửa bát bằng chậu rửa, bạn cần gom các chất thải từ rau quả and thức ăn thừa sau bữa ăn vào thùng chứa rác thải của mái ấm gia đình. Việc làm này rất đơn giản & không tốn thời gian nhưng sẽ giảm sự tắc nghẽn cho chậu rửa.

– để ngăn cản hiện tượng dầu, mỡ đóng tụ lại thành một khối to, chúng ta cũng có thể dùng nước sôi dội vào đường cống thoát nước của chậu rửa. Cách này đơn giản hơn nhiều, bnaj hoàn toàn có thể làm liên tục vào mùa đông, sẽ giúp tránh đc hiện tượng tắc nghẽn.

3. Biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa bát

– Dùng 1 chiếc bận rộn áo? Nghe có vẻ khó tin nhưng dùng bận rộn áo làm thông tắc chậu rửa lại công dụng đến không ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại,duỗi thẳng và uốn cong một đầu để tạo ra một lưỡi móc bé dại. Dùng chiếc bận bịu áo đã đổi khác này, luồn qua đường cống móc hết những chất thải, cặn buồn bực ra khỏi đường cống. Chậu rửa nhà bạn sẽ hết tắc nghẽn ngay lập tức.

  ==>> Tham khảo:    thongcaucongnghetdanang.com/cong-trinh/hut-be-phot.html

 

– Thông tắc chậu rửa bằng chất tẩy rửa:

+ Dùng nước rửa bát: Nếu chậu rửa nhà bạn bị tắc nghẽn hãy thử dùng 1/4 cốc nước rửa chén đĩa hòa vào một cái bát & nước sôi. Nước rửa bát sẽ có chức năng như 1 chất bôi trơn giúp các cặn bẩn bị rửa trôi. tiếp đến bạn cũng dội nước nóng xuống để triển khai tan dầu mỡ, dứt công việc, chậu rửa nhà bạn sẽ hết tắc.

+ Dùng chanh: Hòa nước cốt chanh với banking soda và đổ vào ống dẫn nước, để trong tầm 30 phút. Cách này sẽ ngừa tắc đường ống.

+ Dùng Banking soda (còn gọi là thuốc muối): Banking soda là chất tẩy rửa có có công dụng làm sạch đường ống dẫn nước and bồn rửa bát đc thông tắc đơn giản dễ dàng hơn. Cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ việc đổ nước nóng vào đường ống dẫn nước của chậu rửa, để khoảng 20 phút cho tan bớt dầu mỡ. kế tiếp rắc Banking soda vào rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn dùn nước nóng để thông tắc ống dẫn nước của chậu rửa.

+ Tự chế dung dịch tẩy rửa, thông tắc chậu rửa: Dùng chất hóa học tẩy rửa có nguy hại làm hư hại đường ống and tác động tới sức đề kháng. bạn có thể tự chế chất làm sạch đường ống nước chậu rửa bằng cách trộn đều 1 tách baking soda + 1 tách bóc muối + ½ bóc dấm trắng thành dung dịch, rồi đổ xuống rốn thoát nước của chậu rửa. tiếp đến chờ khoảng 30 phút rồi đổ nước sôi vào chậu rửa bát. Hỗn hợp này sẽ làm mềm chất thải rau quả & đồ ăn tích tụ trong đường ống. kế tiếp, dội nước sôi vào đường ống dẫn để kết thúc công việc thông tắc cống.

 

 

 

 

+Kiểm tra lưới lọc chắn rác ở bồn rửa bát, nếu mắt lưới lọc quá lớn, đã biết thành hỏng khiến cho những chất thải của rau quả, đồ ăn thừa dễ dàng chui lọt thì bạn cần thay lưới lọc chắn rác khác có mắt lọc bé hơn. Khi rửa bát đũa, nếu có rất nhiều dầu mỡ bám bên trên bát bạn nên dùng giấy ăn lau cho bớt dầu mỡ trước khi rửa để ngăn cản cao nhất dầu mỡ bám vào đường ống và tích tụ ở đó gây tắc.

+ Với các tình huống tắc nghẽn chậu rửa không rõ Tại Sao, hoặc bạn đã thử những phương thức trên mà vẫn không kết quả, chúng tôi khuyên bạn nên Contact tới những đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt, thông tắc chậu rửa, bồn cầu, ống ngầm,…uy tín để xử lý sự cố một cách gấp rút.

trên đó là share từ thực ra mà Shop chúng tôi đã gặp gỡ phải lúc tới những hộ gia đình để xử lý hiện tượng này. Mong rằng các kinh nghiệm bên trên rất có thể giúp Các bạn giải quyết và xử lý sự cố tắc nghẽn chậu rửa 1 cách rất tốt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng