Bình Dương mua lại và xóa một trạm thu phí, bỏ cuộc kế hoạch lập hai trạm thu phí thế hệ, đồng thời ko kêu gọi đầu tư theo cách BOT

Kiểm tra phản ánh ăn gian vé tại một số trạm thu phí

UBND tỉnh Bình Dương vừa mua lại một trạm phu phí giao thông của những chủ đầu tư BOT rồi xóa bỏ trạm này. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng đang chuyển đổi có mặt trên thị trường đầu tư các dự án hạ tầng giao thông từ thu phí hoàn vốn sang ko thu phí.

sắm lại và xóa bỏ trạm thu phí

Việc mua lại Trạm thu phí An Phú đường ĐT 743 (thị xã Thuận An) của UBND tỉnh Bình Dương từ Công ty Cổ phần Vật liệu và chính sách Bình Dương làm cho các doanh nghiệp vận tải, tài xế cộng người dân ko khỏi sung sướng. Đây là tuyến đường huyết mạch với lượng xe tải, xe container chở hàng đi vào những khu công nghiệp, cảng rất béo như VSIP một, ICD Tân Cảng – Sóng Thần… cực kỳ bự. Đây còn là đường dẫn ra những đường đi TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước.

Sau khi UBND tỉnh Bình Dương mua lại trạm thu phí này thì tỉnh cho thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường dài lúc 5,3 km này. Theo đấy, quanh đó việc mở rộng, trên tuyến đường này còn xây bửa sung những cầu vượt tại những nút giao là điểm nóng thường kẹt xe như vấp ngã sáu An Phú, xẻ tư 550 và nút giao Sóng Thần. Tổng chiều dài dự án là 12,3 km chiếm hữu vốn đầu tư lên tới một.330 tỉ đồng song lúc dự án chấm rứt, Bình Dương vẫn ko mở lại trạm thu phí.

UBND tỉnh Bình Dương cũng đang đầu tư thực hiện bình thường dự án giao thông nhu yếu khác mang vốn đầu tư từng dự án lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Đơn cử, đường Tân Vạn – Mỹ Phước – Bàu Bàng dài đa số 64 km, là trục đường kết nối thiết yếu của Bình Dương và của khu vực Đông Nam Bộ với vốn đầu tư khoảng bôn.000 tỉ đồng. Dường như, nhị tuyến đường ĐT 746, ĐT 747B cũng đang được mở rộng thành sáu làn xe với tổng tiêu dùng gần 1.500 tỉ đồng.

ban đầu UBND tỉnh Bình Dương chủ trương thực hiện các dự án theo mẹo BOT, nghĩa là sẽ thu phí để hoàn vốn đầu tư cho các dự án. Song khi dự án sắp xong xuôi thì chỉ đạo tỉnh Bình Dương quyết định không thu phí để giảm áp lực về việc thu phí của các doanh nghiệp vận tải và người dân.

Bình Dương mua lại trạm thu phí rồi xóa sổ - 1

Trạm thu phí An Phú đã được xóa bỏ, giảm thiểu được ùn tắc giao thông. Ảnh: VŨ HỘI

hưởng thụ vốn bè đảng chưa kêu gọi BOT

Theo Sở GTVT tỉnh Bình Dương, nhu cầu vốn cho giao thông vận tải công đoạn 2016-2020 vào lúc 253.648 tỉ đồng, bình quân hằng năm lúc 50.730 tỉ đồng. Tuy nhưng, hiện giờ tỉnh chưa sở hữu kế hoạch chế tạo hạ tầng giao thông theo thi công BOT.

Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết bao quanh việc tậu Trạm thu phí An Phú để xóa bỏ, tỉnh cũng nghiên cứu các giải pháp huy động từ các nguồn tiền ngoại trừ ngân vở để đầu tư vững mạnh hạ tầng giao thông. “Chúng ta đang nghiên cứu áp dụng đầu tư theo có mặt trên thị trường đối tác công tư (PPP) ở các dự án đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, đường Thủ Biên – Đất Cuốc, cầu Bạch Đằng nhì… Việc huy động các nguồn lực cho đầu tư hạ tầng giao thông sẽ góp phần cung ứng kinh tế-xã hội của tỉnh và đi lại tiện dụng của người dân, doanh nghiệp” – ông Liêm nhấn mạnh.

Theo tò mò, tỉnh chiếm hữu chủ trương đầu tư các tuyến đường với kinh phí hàng ngàn tỉ đồng từ 1 phần vốn từ ngân sách vở và nguồn kêu gọi từ những doanh nghiệp đầu tư đang lý lẽ chế tạo đô thị, khu công nghiệp với tuyến đường đi qua. Đổi lại, tỉnh Bình Dương sẽ sở hữu những bề ngoài để đảm bảo hoàn lại vốn cho nhà đầu tư chẳng hề bằng mẫu mã thu phí. như thế vậy, việc ko thu phí sẽ ko làm tăng gánh nặng cho người dân, doanh nghiệp nhưng việc đầu tư những tuyến đường này sẽ là nhân tố quan trọng cho những khu công nghiệp, thành phố trên địa bàn lớn mạnh tất tả.

“Nếu không lập trạm thu phí sẽ mất số 1 nguồn thu ngân Sách đáng đề cập. tuy nhiên, việc bỏ bớt trạm thu phí sẽ tạo điều kiện không bé nhỏ cho các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn và lôi cuốn được những nhà đầu tư thiết kế các khu thành phố, nhà máy những khu công nghiệp. mình mong muốn trên địa bàn tỉnh Bình Dương ko mang trạm thu phí nào” – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam nhấn mạnh.

Trả lời